Người bệnh binh tiêu biểu trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân tại thôn Ba Rầu xã Mò Ó huyện Đakrông

Đến thăm gia đình ông Hồ Văn Hồng một bệnh binh kháng chiến chống Mỹ vào một ngày trung tuần tháng 3, Năm nay dù đã bước sang tuổi 73, là thương bệnh binh 81% nhưng ông vẫn còn rất minh mẫn và năng động. Ông kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện của một thời binh nghiệp; chuyện về cách vận động, tuyên truyền cho bà con về thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chuyện làm kinh tế...

Đăng lúc: 24-03-2020 04:24:38 PM | Đã xem: 8 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội
Lãnh đạo huyện đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở khu cách ly tại xã Tà Long

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Thời gian qua, quán triệt các văn bản chi đạo của Trung ương, Chính phủ, kế hoạch, hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã tập trung triển khai đồng bộ công tác phòng, chống dịch bệnh; đã xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, đội phản ứng nhanh; phân tích, dự báo tình hình và tổ chức thực hiện các kịch bản với nhiệm vụ, giải pháp kịp thời, linh hoạt, sát đúng với tình hình thực tiễn của địa phương, phù hợp với diễn biển từng thời điếm; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám, điều trị, cách ly; sự phối hợp giữa các cấp, các ngành và vận hành cả hệ thống chính trị đảm bảo chặt chẽ, nhịp nhàng. Vì vậy, đến nay đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, không có ca nhiễm xảy ra, cơ bản các hoạt động lao động, sản xuất và cuộc sống của Nhân dân vẫn được diễn ra bình thường.

Đăng lúc: 24-03-2020 04:23:08 PM | Đã xem: 20 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội
Cấp phát khẩu trang và tuyên truyền phòng chống dịch covid 19

Cấp phát khẩu trang và tuyên truyền phòng chống dịch covid 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid 19, bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, sáng ngày 24/3/2020, Hội LHPN Thị trấn Krông Klang đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 tại điểm Trung tâm chợ huyện Đakrông.

Đăng lúc: 24-03-2020 04:21:08 PM | Đã xem: 13 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội
Già làng Hồ Văn Đô thôn La Hót - A Bung vận động người dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước

Vai trò quan trọng của già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Đakrông là một huyện miền núi, biên giới với hơn 44.000 nhân khẩu trong đó người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm gần 80% dân số, đời sống, trình độ dân trí của đại bộ phận người dân vẫn còn ở mức thấp. Thực hiện, Chỉ thị số 06/2008/CT-TTg ngày 01/02/2008 của Thủ tướng Chính phủ "về phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đối với sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc" trong những năm qua, nhờ sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đã phát huy được vai trò tích cực của người có uy tín trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay tại cơ sở.

Đăng lúc: 23-03-2020 03:40:50 PM | Đã xem: 14 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội

Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản/kế hoạch hóa gia đình

Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (CSSKSS/KHHGĐ) đến các thôn xã có mức sinh cao, tỉ lệ sinh con thứ 3 trở lên cao và xã thuộc địa bàn khó khăn là một trong những giải pháp quan trọng, mang tính xã hội hoá cao, huy động được sự tham gia của nhiều ban, ngành, đoàn thể, sự vào cuộc tích cực của những người làm công tác dân số trên địa bàn huyện Đakrông.

Đăng lúc: 23-03-2020 03:38:25 PM | Đã xem: 7 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội
Đoàn viên thanh niên chung tay xây dựng "Con đường hoa" tại xã Triệu Nguyên

Đoàn viên thanh niên chung tay xây dựng "Con đường hoa" tại xã Triệu Nguyên

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hưởng ứng tháng thanh niên năm 2020, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh thiếu niên trong tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan quan môi trường sạch, đẹp, góp phần thực hiện tiêu chí số 17 Chương trình Xây dựng Nông thôn mới về cảnh quan môi trường, sáng ngày 23/3, các đoàn viên thanh niên Đoàn Cơ quan Chính quyền huyện phối hợp với Chi đoàn Công An huyện và xã Đoàn Triệu Nguyên đã chung tay hỗ trợ người dân xây dựng con đường hoa tại tuyến đường trung tâm xã.

Đăng lúc: 23-03-2020 03:19:42 PM | Đã xem: 19 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội
Khám sức khỏe cho học sinh Trường TH và THCS Ba Lòng

3866 lượt học sinh được khám sức khỏe định kỳ

Ngày nay, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, các em học sinh trên địa bàn huyện Đakrông cũng được quan tâm đầu tư về nhiều mặt, trong đó giáo dục và y tế là hai mặt không thể thiếu trong từng bước phát triển về thể chất và tinh thần của thế hệ trẻ em trong độ tuổi đến trường. Bởi vậy một thách thức đặt ra cho Nhà trường và ngành y tế huyện về nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại trường học, làm thế nào để các em được học tập, rèn luyện và vui chơi trong một môi trường lành mạnh và an toàn.

Đăng lúc: 16-03-2020 08:47:11 AM | Đã xem: 21 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội
Huyện Đakrông phát động tháng hành động vì an toan thực phẩm 2019

Đakrông đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

Trong thời gian vừa qua công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn huyện Đakrông có sự chuyển biến tích cực, cả về nhận thức, hành động và kết quả thực hiện các chỉ tiêu về ATTP. Trong công tác xây dựng nông thôn mới về xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP là một trong các tiêu chí để đánh giá kết quả. Tiêu chí này được quy định cụ thể tại Quyết định số 1980/QĐ-TTg ngày 17/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ ban hành bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Đăng lúc: 11-03-2020 09:12:36 AM | Đã xem: 35 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội
Những đám cưới ở thôn Cu Pua không có rượu bia

Thôn gần 20 năm không rượu bia

Phong tục của người Vân Kiều, Pa Cô ở miền Tây Quảng Trị hễ có ma chay, cúng thần linh, thần sông, thần núi, lễ mừng cơm mới... hay đám cưới, đám hỏi mà không có rượu bia, thuốc lá coi như đi ngược lại tập tục, phạm tội bất kính với Giàng và sẽ gặp rắc rối trong cuộc sống.... Thế nhưng, có một điều kỳ diệu, gần 20 năm nay ở huyện Đakrông có một bản người Vân Kiều không hút thuốc, không uống rượu bia mà dân làng vẫn yên ổn, làm ăn khấm khá. Đó là bản Cu Pua xã Đakrông huyện Đakrông, mà người ta vẫn quen gọi với cái tên thân thuộc “Bản văn minh”.

Đăng lúc: 11-03-2020 09:00:49 AM | Đã xem: 47 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội

Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg, ngày 09/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ, về đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo Ban Chỉ đạo “phong trào TDĐKXDĐSVH” huyện cụ thể hóa vào chương trình, kế hoạch hàng năm về xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và đưa vào các Hương ước, Quy ước xây dựng thôn, bản văn hóa đê nhân dân thực hiện.

Đăng lúc: 06-03-2020 09:20:02 AM | Đã xem: 33 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội
Khởi công 28 ngôi nhà "Chữ thập đỏ" cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Khởi công 28 ngôi nhà "Chữ thập đỏ" cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 5/3/2020, tại xã A Vao huyện Đakrông Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT tỉnh và UBND huyện Đakrông đã tổ chức lễ khởi công và xây dựng 28 ngôi nhà "Chữ thập đỏ" cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh,đại diện Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, Hội văn học nghệ thuật tỉnh, đại diện 2 huyện Hướng Hóa và Gio Linh, về phía huyện Đakrông có bà Hồ Thị Kim Cúc PCT UBND huyện.

Đăng lúc: 06-03-2020 09:03:07 AM | Đã xem: 39 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội
Cảnh sát giao thông Công an huyện Đakrông tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho người dân

Giải pháp nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ

Đakrông là một huyện miền núi đa số người dân là đông bào dân tộc thiểu số sinh sống (chiếm khoảng 80% dân số của huyện), trình độ dân trì còn thấp, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của một bộ phận người dân trên địa bàn còn hạn chế. Trên địa bàn huyện có 3 tuyến Quốc lộ đi qua là tuyến Quốc lộ 9, tuyến đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây) và tuyến Quốc lộ 15D Với tổng chiều dài gần 100km và các tuyến đường liên xã, liên thôn khoảng 150km. Do vị trí địa lý nằm ở khu vực đồi núi, địa hình hiểm trở, đường sá quanh co, đèo dốc, nhiều điểm thường xuyên sạt lỡ. Bởi vậy hạ tầng giao thông nhiều nơi chưa đáp ứng được cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, đi lại của người dân, trong khi đó lưu lượng và mật độ phương tiện tham gia giao thông qua các tuyến đường ngày càng tăng. Chính vì vậy trong thời gian tới dự báo tình hình tai nạn giao thông (TNGT) vẫn sẽ diễn ra phức tạp.

Đăng lúc: 04-03-2020 09:33:06 AM | Đã xem: 101 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội
Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Cùng với tất cả học sinh THPT của tỉnh Quảng Trị sẽ bắt đầu trở lại trường học vào ngày mai 3/3, tại huyện miền núi Đakrông, các trường THPT cũng đang tập trung tổng dọn vệ sinh để sẵn sàng đón học sinh trở lại sau một kỳ nghỉ dài để phòng dịch bệnh Covid 19.

Đăng lúc: 02-03-2020 04:35:59 PM | Đã xem: 42 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội
Trụ sở các trạm y tế xã được đầu tư xây dựng khang trang

Làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân vùng khó

Xác định Y tế cấp xã là tuyến y tế gần dân nhất, là nơi đầu tiên người dân tiếp xúc với các dịch vụ y tế, nơi giám sát, phát hiện, tổ chức phòng, chống dịch bệnh sớm nhất, huyện Đakrông đã và đang tranh thủ các nguồn lực, tập trung xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cho các Trạm y tế xã, thị trấn. Đến nay huyện Đakrông có 100% số xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế, công tác chăm sóc sức khỏa ban đầu cho người dân được nâng lên.

Đăng lúc: 28-02-2020 04:17:30 PM | Đã xem: 41 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội

Xét xử án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích”

Ngày 28/02/2020, Tòa án nhân dân huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã đưa vụ án Hồ Văn Bông, sinh năm 1999; trú tại: Thôn Kè, xã Tà Long, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” theo điểm c khoản 3 Điều 134 Bộ luật Hình sự ra xét xử.

Đăng lúc: 28-02-2020 04:11:47 PM | Đã xem: 43 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội
Thầy thuốc quân y Lê Văn Đức đang khám bệnh cho người dân

Người thầy thuốc quân hàm xanh tận tuỵ

Đối với đồng bào các dân tộc trên tuyến biên giới xã Ba Nang huyện Đakrông , hình ảnh thầy thuốc quân hàm xanh đã trở nên thân quen, gần gũi như người thân trong gia đình. Bất kể ngày hay đêm, dù thời tiết khắc nghiệt, đi lại khó khăn, mỗi khi nhận được thông tin bà con bị đau ốm hay gặp nạn là anh lập tức lên đường… Đó là trung tá Lê Văn Đức, trạm trưởng trạm quân dân y Sa Trầm, Đồn biên phòng Ba Nang huyện Đakrông.

Đăng lúc: 27-02-2020 02:07:58 PM | Đã xem: 50 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội
Thực hiện việc rà soát để hỗ trợ nhà đúng đối tượng

Triển khai hỗ trợ 442 ngôi nhà cho người có công với cách mạng

Thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Hồ trợ người có công với cánh mạng về nhà ở”; Đề án 2840/ĐA- UBND ngày 03/09/2013 của UBND tỉnh Quảng Trị; Quyết định số 315/QĐ-UBND ngày 16/02/2016 điều chỉnh, bổ sung Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. UBND huyện giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với Phòng Lao động - Thương bình và Xã hội huyện, các đoàn thế, UBND các xã, thị trấn phổ biến, tuyên truyền chính sách và rà soát, tống hợp thống kê số hộ gia đình có công với cánh mạng cần được hỗ trợ về nhà ở đảm báo theo quy định. Việc thực hiện bình chọn các đối tượng chính sách thuộc diện được hỗ trợ nhà ở đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch, tránh thất thoát, phân bổ đúng tiêu chuẩn, chất lượng và phù hợp với điều kiện cụ thể của từng hộ gia đình.

Đăng lúc: 26-02-2020 08:59:38 AM | Đã xem: 32 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội
Cán bộ y tế huyện Đakrông đến tận nhà khám bệnh cho nhân dân

Ý nghĩa của ngày thầy thuốc Việt Nam 27- 2

Đã trở thành thông lệ, vào dịp này hàng năm toàn thể cán bộ , nhân viên y tế trong cả nước nói chung, cán bộ ngành y tế huyện Đakrông lại vui mừng phấn khởi kỷ niệm ngày truyền thống của ngành, ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, đó là ngày Bác Hồ kính yêu gửi thư cho toàn thể cán bộ ngành Y tế. Mặc dù Bác đã đi xa, thế nhưng lời Bác dạy "phải yêu thương người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giũ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải yêu thương chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y như từ mẫu" vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam.

Đăng lúc: 26-02-2020 08:44:43 AM | Đã xem: 34 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội
Nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại các trạm y tế cơ sở

Nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại các trạm y tế cơ sở

Những năm qua được sự quan tâm đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất trang thiết bị khám chữa bệnh cho nhân dân. Trạm Y tế xã A Vao đã từng bước nâng cao hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trên địa bàn.

Đăng lúc: 24-02-2020 02:43:39 PM | Đã xem: 42 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội
Một chế độ ăn dinh dưỡng, hợp lý sẽ giúp nâng cao miễn dịch và phòng chống dịch bệnh

Bí quyết dinh dưỡng dự phòng lây nhiễm COVID-19

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID -19) diễn biến phức tạp, bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm COVID - 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và duy trì một lối sống tích cực, lành mạnh đóng vai trò hết sức quan trọng giúp nâng cao miễn dịch và phòng chống dịch bệnh.

Đăng lúc: 15-02-2020 01:05:22 PM | Đã xem: 53 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Văn hóa - xã hội

Các tin khác

1 2 3 ... 44 45 46  Trang sau
 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 246
  • Tháng hiện tại: 64567
  • Tổng lượt truy cập: 2350016