Xã Hải Phúc công bố cuốn lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Hải Phúc giai đoạn 1930-2015

Đăng lúc: Thứ tư - 27/05/2015 08:43 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Lễ công bố cuốn lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Hải Phúc giai đoạn 1930-2015

Lễ công bố cuốn lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Hải Phúc giai đoạn 1930-2015

Đảng ủy xã Hải Phúc huyện Đakrông vừa tổ chức lễ công bố cuốn lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Hải Phúc giai đoạn 1930-2015. Đây là công trình chào mừng đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020 và tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Dự buổi Lễ có đồng chí Trần Minh Thái - UVTV- Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy.
Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Hải Phúc được Đảng bộ xã Hải Phúc sưu tầm tìm hiểu cùng với sự giúp đở nhiệt tình của các cán bộ lão thành cách mạng từng sống công tác chiến đấu trên quê hương Hải Phúc cung cấp. Sau hơn 4 năm tìm hiểu sưu tầm từ thàng 2/2011 đến nay cuốn lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Hải Phúc đã hoàn thành và được trường Đại học Khoa học Huế xuất bản.  Cuốn lịch sử gồm 7 chương với trên 200 trang trong đó đã phản ánh một cách đầy đủ trung thực khách quan và toàn diện chặng đường lịch sử đầy khó khăn vất vã nhưng rất vẽ vang của đảng bộ và nhân dân xã Hải Phúc trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân pháp và đế quốc Mỹ từ những năm đầu kháng chiến cho đến khi hòa bình lập lại. Việc hoàn thành cuốn lịch sử đảng bộ và nhân dân xã Hải Phúc giai đoạn 1930 -2015 là một sự kiện chính trị quan trọng của xã trong suốt chặng đường 85 năm xây dựng và phát triển. Đây là cuốn tư liệu góp phần lưu giữ các giá trị lịch sử của địa phương cũng như tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương đến mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ sau này.
Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Trần Minh Thái - UVTV-Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy bày tỏ sự vui mừng trước những cố gắng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Hải Phúc trong công tác sưu tập, xây dựng, biên tập để có được Cuốn lịch sử Đảng bộ xã như hiện nay. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới Đảng bộ, Chính quyền và nhân xã Hải Phúc tiếp tục quán triệt, học tập sâu rộng đến tận mỗi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ để tất cả mọi người dân hiểu hơn nữa về lịch sử đấu tranh, xây dựng quê hương của các thế hệ đi trước; Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Hải Phúc phát huy những truyền thống quý báu đó để tiếp tục xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn"
 
Nhân dịp này Đảng bộ xã đã trao 4  quyển lịch sử đảng bộ và nhân dân xã Hải Phúc cho 4 chi bộ trên địa bàn xã.
Tác giả bài viết: Quang Duy – Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2610
  • Tháng hiện tại: 58722
  • Tổng lượt truy cập: 3505071