Xã Ba Nang sơ kết 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” và phát động “Xã không có tội phạm ma tuý”

Đăng lúc: Thứ ba - 24/07/2018 08:45 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 23/7, Đảng ủy, UBND xã Ba Nang huyện Đakrông tổ chức hội nghị Sơ kết 10 năm thực hiện “ Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009- 2019 và phát động phong trào “ xã không có tội phạm”. Tham gia hội nghị về phía Bộ Chỉ huy BĐBP Tỉnh có đồng chí Đại tá Hồ Ngọc Hoàng, UVTVTU - Phó chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Hồ Thị Kim Cúc - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Lãnh đạo BCH BĐBP tỉnh tặng quà chúc mừng xã Ba Nang

Lãnh đạo BCH BĐBP tỉnh tặng quà chúc mừng xã Ba Nang

Qua 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự tham mưu đắc lực của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sa Trầm, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng, bảo vệ biên giới và các hoạt động hướng về biên giới. Hàng năm đã tổ chức tuyên truyền được 38 buổi với 3407 lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia. Phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc và giữ gìn an ninh trật tự thôn bản được phát triển rộng khắp. Các tổ tự quản đường biên cột mốc phát huy tốt hiệu quả qua đó đã góp phần cùng với lực lượng Biên phòng đấu tranh ngăn chặn kịp thời các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, anh ninh biên giới quốc gia. Song song cùng với phong trào toàn dân tham gia bảo vệ biên giới, những năm qua, Đảng ủy chính quyền và nhân dân xã Ba Nang thường xuyên phối hợp với Đồn Biên phòng Sa Trầm thực hiện tốt phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh giỏi. Thông qua hình thức giao lưu, đỡ đầu thời gian qua, Đồn Biên phòng Sa Trầm đã tích cực cùng với người dân tham gia phát triển sản xuất, xoá đói giảm nghèo, góp phần từng bước nâng cáo đời sống cho nhân dân.
Để nâng cao chất lượng, hiệu quả “Ngày Biên phòng toàn dân” trong thời gian tới, xã Ba Nang đã đề ra 4, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, trong đó tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện Quyết định số 16 của Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ về “Ngay Biên phòng toàn dân”; Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường chỉ đạo xây dựng, phát triển KTXH, cũng cố QPAN ở các xã biên giới”… Tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh có hiệu quả với các âm mưu chóng phá của kẻ thù. Không ngừng phát huy hiệu quả trong công tác phối hợp giữa các bên để thực hiên tốt các hoạt động về phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, giữ gìn vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia…
Từ những thành tích đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và xã Ba Nang đã biểu dương, khen thưởng cho 5 tập thể và 8 cá nhân vì có những đóng góp quan trọng trong phong trào thực hiện “ Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019. Cũng trong dịp này, xã Ba Nang đã phát động ký cam kết giữa các thôn và các ban ngành, đoàn thể của xã nhằm thực hiện “Xã không có tội phạm về ma túy”.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 124
  • Tháng hiện tại: 89800
  • Tổng lượt truy cập: 3536149