UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với huyện Đakrông về công tác giải phóng mặt bằng dự án điện 15 thôn bản

Đăng lúc: Thứ tư - 25/03/2015 16:37 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Chiều ngày 25/3, đoàn công tác UBND tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Quân Chính – PCT UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Đakrông về công tác giải phóng mặt bằng dự án điện 15 thôn bản huyện Đakrông thuộc tiểu dự án nâng cấp và mở rộng lưới điện phân phối nông thôn Quang Trị.. Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh còn có lãnh đạo các Sở: Công Thương; NN&PTNT; Tổng công ty điện lực Miền Trung, Chi cục Kiểm lâm; BQL điện Miền Trung; về phía huyện Đakrông có các đồng chí Hoàng Nam - PBT – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Đắc Quỳ - PCT UBND huyện; các thành viên trong hội đồng GPMT công trình điện 15 thôn bản.
Đồng chí Nguyễn Quân Chính phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Quân Chính phát biểu kết luận tại buổi làm việc

        Trong chương trình làm việc, huyện Đakrông đã báo cáo đến đoàn công tác tình hình thực hiện và tiến độ GPMB xây dựng công trình cấp điện 15 thôn, bản… theo đó đã hoàn thành việc trích đo đạc bản đồ và thu hồi đất các hộ bị ảnh hưởng. Tổng diện tích thu hồi là 4.078 m², trong đó diện tích hộ gia đình bị ảnh hưởng là 3.396 m², diện tích các tổ chức là 682 m². Số hộ bị ảnh hưởng là 346 hộ và 11 tổ chức.
       Hoàn thành việc kiểm kê, áp giá đền bù cho 301 hộ bị ảnh hưởng, phương án đền bù GPMB đã được niêm yết công khai và được sự đồng thuận của các đối tượng bị ảnh hưởng. UBND huyện cũng đã có Quyết định về việc phê duyệt Phương án chi tiết bồi thường, hỗ trợ tái định cư công trình. Tổng kinh phí phê duyệt là: 1.219.624.000 đồng.
      Về công tác khảo sát, đánh giá hiện trạng rừng cần giải tỏa, chuyển đổi mục đích sử dụng, đến nay đã hoàn tất hồ sơ thủ tục trình UBND tỉnh, Sở NN&PTNT phê duyệt hồ sơ chuyển mục đích sử dụng rừng và đất lâm nghiệp trong khu vực hành lang xây dựng công trình cấp điện 15 thôn, bản của huyện.
      Trên cơ sở báo cáo của UBND huyện Đakrông cũng như ý kiến của các đơn vị, phòng ban liên quan, đồng chí Nguyễn Quân Chính đánh giá cao công tác thực hiện GPMB công trình điện 15 thôn bản của huyện Đakrông. Tuy nhiên, do Đakrông còn nhiều khó khăn trong việc giải quyết kinh phí GPMB, đồng chí đề nghị Tổng công ty Điện lực Miền Trung có phương án hỗ trợ huyện trong vấn đề này. Đối với huyện Đakrông, đồng chí yêu cầu huyện làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng 4,2ha rừng nằm trong dự án trình UBND tỉnh thông qua Sở NN&PTNT, trong trường hợp có gỗ, giao cho huyện quản lý và sử dụng vào mục đích xã hội. Đồng thời yêu cầu tất cả các công việc phải hoàn thành trước ngày 15/4 để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đồng thời, huyện cũng phải thành lập BCĐ bảo vệ lưới điện cao áp, lên kế hoạch rà soát, thống kê những trường hợp có thể gây ảnh hưởng để tuyên truyền bảo vệ lưới điện sau khi hoàn thành./,
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 351
  • Tháng hiện tại: 11031
  • Tổng lượt truy cập: 3345828