UBND huyện tổ chức họp trực tuyến phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Đăng lúc: Thứ tư - 11/03/2020 09:35 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 10 tháng 3 năm 2020, Chủ tịch UBND huyện Lê Đắc Quỳ - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đã chủ trì cuộc họp trực tuyến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19). Tham dự cuộc họp tại điểm cầu ở UBND huyện có đồng chí Hồ Văn Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQVN huyện, các thành viên Ban chỉ đạo. Tại điểm cầu ở các xã, thị trấn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội xã, thị trấn, Đồn Biên phòng, Hải quan, Trạm y tế, các đơn vị trường học đóng tại địa bàn xã, thị trấn.
UBND huyện tổ chức họp trực tuyến  phòng, chống dịch bệnh COVID-19

UBND huyện tổ chức họp trực tuyến phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Tại cuộc họp, đồng chí Giám đốc Trung tâm y tế huyện đã báo cáo sơ bộ tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong cả nước, tỉnh Quảng Trị, huyện Đakrông và công tác phòng, chống dịch của huyện trong thời gian qua. Theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế cập nhật lúc 22 giờ ngày 10/3, Việt Nam hiện có 113 trường hợp nghi mắc Covid-19 (là những người có dấu hiệu ho, sốt, trở về từ vùng dịch) và 24.782 trường hợp phải cách ly, giám sát y tế. Tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 2.542 trường hợp; Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn là 2.589 trường hợp. Đến thời điểm hiện tại Việt Nam ghi nhận 34 trường hợp nhiễm Covid-19. 16 người mắc Covid-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn.
Trên thế giới, theo thống kê mới nhất, Covid-19 xuất hiện tại 119 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 119.000 người nhiễm, hơn 4.200 người chết, số ca tử vong mới ở Italy tiếp tục tăng mạnh. Số ca nhiễm mới và tử vong tại Italy vẫn tiếp tục tăng nhanh. Nước này ghi nhận thêm 977 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số người nhiễm lên 10.149, cao thứ hai thế giới. Italy hôm nay báo cáo thêm 168 ca tử vong so với một ngày trước đó, đưa số người chết vì Covid-19 lên 631, chỉ sau Trung Quốc. Số người nhiễm tại Iran là 8.042, tăng 881 trường hợp. Với 54 trường hợp tử vong mới, số người chết vì nCoV ở Iran đã tăng lên 291. Hàn Quốc ghi nhận 35 ca nhiễm mới, mức tăng thấp nhất kể từ khi dịch bùng phát tại nước này, đưa tổng số người nhiễm nCoV lên 7.513, trong đó 58 người đã tử vong. Trung Quốc ghi nhận 24 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 80.778. Nước này báo cáo thêm 22 ca tử vong, đưa tổng số người chết vì Covid-19 lên 3.158. Trong khi đó, số ca nhiễm mới tại các Quốc gia như Nhật, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Đức, Mỹ vẫn tiếp tục tăng lên.
Để chủ động trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND huyện yêu cầu ngành y tế, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các nội dung sau: Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra là nhiệm vụ chính trị, trọng tâm, cấp bách của cả hệ thống chính trị với tinh thần “Phòng, chống dịch bệnh như chống giặc”, thực hiện 4 tại chổ. Nêu cao tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là thận trọng, không được chủ quan nhưng không bi quan; huy động mạnh mẽ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để thực hiện “mục tiêu kép”: vừa quyết liệt phòng, chống, khống chế dịch, vừa tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống người dân, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, tỉnh Quảng Trị, huyện Đakrông tại các văn bản: Chỉ tịch số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 79-CV/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, công văn số 1958-CV/TU ngày 04/02/2020 của Tỉnh ủy, Kế hoạch số 307/KH-UBND ngày 30/01/2020, Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 03/02/2020 của UBND tỉnh, Công văn số 613-CV/HU ngày 05/02/2020 của Huyện ủy, các văn bản của UBND huyện; trong đó lưu ý tiếp tục thực hiện nghiêm giải pháp cách ly đối với những người đi lao động ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động trở về địa phương. Thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước trên hệ thống thông tin chính thống để có phương án phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế; Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh để người dân hiểu rõ, nâng cao nhận thức mức độ nguy hiểm của dịch bệnh; Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các đơn vị Trường học: vệ sinh khuôn viên trường học, khử trùng lớp học, trụ sở trường học; đảm bảo vệ sinh tại khu vực rửa tay, nhà vệ sinh; đặc biệt chú trọng đến các Trường bán trú và nội trú. Chuẩn bị các trang thiết bị y tế như: máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát trùng….để đón học sinh trở lại trường. Thường xuyên theo dõi sức khỏe của học sinh trước, trong và sau khi đến trường theo đúng quy định của Sở GD&ĐT 
Ngành y tế kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới. Chủ động phối hợp với các ngành có liên quan theo dõi nắm bắt tình hình cụ thể tại địa phương, đặc biệt đối với các trường hợp cần theo dõi cách ly. Trung tâm Y tế chủ trì, phối hợp với Trung tâm VHTT-TDTT tuyên truyền cho người dân hiểu về quyền và nghĩa vụ của công dân trong khai báo y tế. Phòng Y tế tiếp tục kiểm tra việc mua bán các mặt hàng: khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do 2019-nCoV; Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các đối tượng là những người đi lao động ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động và trở về địa phương; thường xuyên phối hợp với Trung tâm y tế để theo dõi nắm bắt tình hình.
UBND các xã, thị trấn khẩn trương xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo 5 cấp độ phù hợp với tình hình tại địa phương. Thường xuyên cung cấp thông tin chính thống cho người dân tại địa phương tránh để tình trạng hoang mang trong nhân dân. Theo dõi, nắt bắt danh sách và quản lý tốt những người đi lao động ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản trở về. Tuyên truyền, vận động người lao động, học sinh, gia đình có người thân từ nước ngoài hoặc đi lao động ngoài tỉnh trở về khai báo y tế rõ ràng, không né tránh khai báo dịch tễ; Phối hợp với ngành Y tế tổ chức cách ly các đối tượng tại gia đình hoặc cách ly với cộng đồng theo các khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế đã ban hành. Tuyên truyền vận động người dân hạn chế tổ chức cưới hỏi, đi đến những nơi đông người, đặc biệt không nên đi đến những vùng có dịch, đi qua vùng có dịch….Quán triệt cán bộ công chức không chia sẽ, like, phát ngôn theo các nguồn thông tin không chính thống trên các trang mạng xã hội. Phối hợp với Trường THPT Đakrông, Trường THCS&THPT Đakrông vận động con em trở lại trường học theo đúng quy định. 4
Các Đồn biên phòng, các xã biên giới kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh qua cửa khẩu, đường tiểu ngạch, đường mòn lối mở; tuyên truyền, vận động bà con hạn chế tối đa việc thăm thân.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 524
  • Tháng hiện tại: 24022
  • Tổng lượt truy cập: 3358819