UBND huyện tổ chức họp trực tuyến phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Đăng lúc: Thứ tư - 04/03/2020 09:30 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 03 tháng 3 năm 2020, Chủ tịchUBND huyện Lê Đắc Quỳ - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đã chủ trì cuộc họp trực tuyến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19). Tham dự cuộc họp tại điểm cầu ở UBND huyện có đại diện Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên Ban chỉ đạo. Tại điểm cầu ở các xã, thị trấn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội xã, thị trấn, Đồn Biên phòng, Hải quan, Trạm y tế, các đơn vị trường học đóng tại địa bàn xã, thị trấn.
UBND huyện tổ chức họp trực tuyến  phòng, chống dịch bệnh COVID-19

UBND huyện tổ chức họp trực tuyến phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV gây ra ở trên thế giới hiện nay diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm, tốc độ lây lan bệnh rất nhanh. Tính đến 09 giờ 20 ngày 03/3/2020 có 77 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc bệnh; tổng số trường hợp mắc bệnh là 90.916 người, số người tử vong là 3.124 người, trong đó tập trung tại 4 ổ dịch lớn tại các Quốc gia: Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Italya. Tại Việt Nam, tính ngày 03/3/2020 đã ghi nhận 16 ca nhiễm bệnh và đã được điều trị khỏi bệnh, không có trường hợp tử vong. Tại huyện Đakrông và toàn tỉnh Quảng Trị hiện nay chưa có trường hợp nhiễm bệnh do Covid-19 gây ra.
Để chủ động trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND huyện yêu cầu ngành y tế, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:
1. Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV là nhiệm vụ chính trị, trọng tâm, cấp bách của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; không được chủ quan, lơ là nhưng không sợ hải với tinh thần “Phòng, chống dịch bệnh như chống giặc”, thực hiện 4 tại chổ đó là: dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ và nhân lực tại chỗ. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh Quảng Trị, huyện Đakrông. Thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước trên hệ thống thông tin chính thống để có phương án phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế.
2. Trung tâm VHTT-TDTT huyện chủ trì, phối hợp với ngành Y tế tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh để người dân hiểu rõ, nâng cao nhận thức mức độ nguy hiểm của dịch bệnh; đồng thời tránh dư luận hoang mang, lo sợ và bài trừ các đối tượng cách ly tại địa bàn.
3. Dự kiến ngày 09/3/2020 học sinh bậc Mầm non và Tiểu học, THCS sẽ đi học trở lại. UBND huyện yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các đơn vị Trường học: vệ sinh môi trường, khử trùng lớp học, khuôn viên, trụ sở trường học; đảm bảo vệ sinh tại khu vực rửa tay, nhà vệ sinh; đặc biệt chú trọng đến các Trường bán trú và nội trú. Thành lập các đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất tại các điểm trường trên địa bàn huyện.
4. Ngành Y tế cần chủ động theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh để kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh. Trung tâm Y tế chủ trì tổng hợp nhu cầu về trang thiết bị, chất khử trùng tiêu độc từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn lập dự trù kinh phí chuyển Phòng TC-KH.
5. Phòng TC-KH: Tham mưu UBND huyện văn bản xin chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND huyện về sử dụng một phần nguồn kinh phí dự phòng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra. Đồng thời, tham mưu UBND huyện quyết định hỗ trợ kinh phí cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.
6. Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các đối tượng là những người đi lao động ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động và trở về địa phương; thường xuyên phối hợp với Trung tâm y tế để theo dõi nắm bắt tình hình.
7. UBND các xã, thị trấn: 3 Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo đông người tham gia trừ các trường hợp thật cần thiết và để phục vụ phòng, chống dịch. Tuyên truyền vận động người dân hạn chế tối đa đến những chổ đông người. Theo dõi, nắt bắt danh sách những người đi lao động ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản trở về. Tuyên truyền, vận động người lao động, học sinh, gia đình có người thân từ nước ngoài hoặc đi lao động ngoài tỉnh trở về khai báo y tế rõ ràng, không né tránh khai báo dịch tễ; Phối hợp với ngành Y tế tổ chức cách ly các đối tượng tại gia đình hoặc cách ly với cộng đồng theo các khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế đã ban hành. Trên cơ sở dự báo tình hình dịch bệnh và tình hình thực tế tại địa phương UBND các xã, thị trấn xây dựng Kế hoạch về phòng, chống bệnh Covid-19, lập dự trù mua sắm trang thiết bị, chất khử trùng tiêu độc cần thiết….gửi về UBND huyện (qua Trung tâm Y tế huyện).
8. Các Đồn biên phòng kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh qua cửa khẩu, đường tiểu ngạch. Các xã biên giới tuyên truyền, vận động bà con hạn chế việc thăm thân kể từ lúc này đến khi có công bố hết dịch của 02 nước Lào, Việt.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 902
  • Tháng hiện tại: 8659
  • Tổng lượt truy cập: 3343456