Ngày 17/2, UBND huyện Đakrông đã tổ chức Lễ phát động tết trồng cây năm 2020 tại trường THPT Đakrông. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trí Tuân - TUV - Bí thư huyện ủy; đồng chí Hồ Văn Dương - Phó bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thái Ngọc Châu - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, đơn vị trên địa bàn.
Lễ phát động tết trồng cây tại trường THPT Đakrông
Cách đây 61 năm, mùa Xuân năm 1960 tại Công viên Bảy Mẫu (nay là công viên Thống Nhất), Bác Hồ đã trồng cây đa và phát động Tết trồng cây. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, hàng năm cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, Nhân dân cả nước lại nô nức tham gia Tết trồng cây và đã trở thành 1 nét đẹp truyền thống gắn bó không thể thiếu trong mỗi người dân Việt Nam khi mùa Xuân về
Phong trào trồng cây đầu năm đã trở thành nét đẹp đem đến cho mỗi người, mỗi gia đình và địa phương niềm vui, giúp cho người người thi đua bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu như Bác Hồ đã nói: “Rừng là vàng, nếu mình biết bảo vệ, xây dựng thì rừng rất quý”. Tại buổi lễ phát động têt trồng cây, các bộ công nhân viên chức, LLVT và các em học sinh trường THPT Đakrông đã tổ chức trồng cây trong khuôn viên nhà trường, góp phần xây dựng môi trường trường học thân thiện, xanh - sạch - đẹp.
Một số hình ảnh tại Lễ phát động tết trồng cây năm nay.
Ý kiến bạn đọc