UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn (2009-2019) và Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống BĐBP Việt Nam (3/3/1959 – 3/3/2019).

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/08/2018 11:02 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 23/8, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn (2009-2019) và Tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng. Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh có đại diện lãnh đạo BCH Biên Phòng tỉnh; BCH Quân sự tỉnh; Công an tỉnh; về phía huyện Đakrông có các đồng chí Hồ Văn Dừn - PBT Thường trực Huyện ủy; Lê Đắc Quỳ - PBT - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí PCT UBND huyện cùng lãnh đạo các ban đảng, các cơ quan chuyên môn, các tổ chức chính trị xã hội cùng lãnh đạo các xã, thị trấn.
Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào

Qua 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, sự tham mưu, phối kết hợp chặt chẽ của các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn công tác tổ chức và hoạt động “Ngày Biên phòng toàn dân” đã thật sự có ý nghĩa và hiệu quả. Các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, chương trình kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh được tuyên truyền rộng khắp trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững; mối quan hệ đoàn kết hiệp đồng giữa cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương với Bộ đội Biên phòng ngày càng gắn bó mật thiết; “Ngày Biên phòng toàn dân” đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo được niềm tin cho quân và dân, phòng tuyến nhân dân ngày càng vững chắc. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm cho các cấp, các ngành và nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, đảm bảo an ninh, trật tự khu vực biên phòng, góp phần cho sự nghiệp đổi mới đất nước nói chung và tỉnh nhà nói riêng.
Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng được Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa IX thông qua ngày 28/3/1997 có hiệu lực từ ngày 07/4/1997 là văn bản pháp lý quan trọng trong quản lý, bảo vệ Biên giới Quốc gia. Pháp lệnh ban hành còn là nền tảng để Bộ đội Biên phòng tổ chức, xây dựng lực lượng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Việc triển khai, thực hiện Pháp lệnh và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành pháp lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) được đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Huyện ủy, UBND các cấp, đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đóng quân trên địa bàn. Hằng năm, UBND huyện đều chỉ đạo Phòng Tư pháp, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Ban chỉ đạo về tuyên truyền và phổ biến pháp luật tổ chức quán triệt những nội dung cơ bản của Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng và các văn bản quy định, hướng dẫn có liên quan cho toàn thể cán bộ, nhân dân, các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện nắm, triển khai có hiệu quả vào thực tiễn công tác quản lý bảo vệ Biên giới góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.
Cũng trong chương trình hội nghị, Ban tổ chức đã trao thưởng giấy khen của BCH Biên phòng tỉnh; UBND huyện cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” và thực hiện Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 232
  • Tháng hiện tại: 89908
  • Tổng lượt truy cập: 3536257