UBND huyện làm việc với Hội đồng GPMB các công trình thuộc dự án điện nông thôn Miền trung

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/11/2015 20:42 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 27/10, đồng chí n Phạm Văn Hùng - PCT UBND huyện đã chủ trì cuộc họp Hội đồng GPMB các công trình thuộc dự án điện nông thôn Miền trung. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo một các phòng ban, cơ quan, đơn vị liên quan; BQL dự án điện nông thôn Miền trung; đại diện lãnh đạo các xã nằm trong vùng dự án.
     Tại buổi làm việc, Ban quản lý dự án điện nông thôn Miền trung và phòng Kinh tế và Hạ tầng đã báo cáo về tình hình thực hiện dự án và tiến độ GPMB xây dựng công trình cấp điện 15 thôn bản huyện Đakrông thuộc tiểu dự án nâng cấp và mở rộng lưới điện phân phối nông thôn Quảng Trị, những vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án. Trên cơ sở báo cáo và ý kiến tham gia của các cơ quan, đơn vị liên quan, đồng chí Phạm Văn Hùng kết luận thời gian qua hội đồng GPMB huyện, UBND các xã, các đơn vị thi công đã có nhiều cố gắng tích cực trong việc thực hiện công tác GPMB dự án; đã hoàn thành công tác đúc móng dựng cột, triển khai kéo dây…. Nhưng đến nay mặc dù việc triển khai dự án gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc qua rất nhiều cuộc họp UBND huyện đã giao cho các đơn vị địa phương, cơ quan chức năng huyện có liên quan và các đơn vị thi công triển khai thực hiện nhưng cho đến hôm nay vấn đề khó khăn nhất là việc giải tỏa hành lang tuyến, nguyên nhân dẫn đến các vướng mắc đó là do sự nhận thức của người dân chưa cao, chưa thấy được lợi ích và tầm quan trọng của dự án mang lại, các đơn vị địa phương chưa kiên quyết trong việc tuyên truyền vận động các hộ dân hiểu biết về  quyền lợi và lợi ích của dự án mang lại, song cùng với việc thực hiện thi công các đơn vị thi công và nhà thầu chưa có sự kết hợp chặt chẻ với các cơ quan, đơn vị địa phương cũng như chế độ thông tin báo cáo kịp thời với các cơ quan chức năng huyện, các đơn vị địa phương… để có sự chỉ đạo giải quyết kịp thời. Đơn vị thi công chưa tuân thủ theo đúng các quy trình quy định trong bản hồ sơ thiết kế dẫn đến phát sinh vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.
     Vì vậy để công tác GPMB sớm hoàn thành, sớm bàn giao tuyến cho đơn vị thi công công trình dự án đúng tiến độ và kế hoạch của UBND tỉnh đề ra, UBND huyện yêu cầu: Các đơn vị thi công cung cấp hồ sơ thiết kế bản vẽ của lưới điện nông thôn Miền Trung cho các đơn vị địa phương biết để triển khai thực hiện. Trong quá trình các đơn vị thi công cần thực hiện đúng theo quy trình của bản thiết kế đã phê duyệt, nếu trường hợp có sự thay đổi về vị trí bản vẻ trong thiết kế các đơn vị cần báo cáo với các đơn vị địa phương để cùng thảo gỡ giải quyết. Các đơn vị thi công cần chủ động trực tiếp gặp  Chủ tich hoặc Phó Chủ tịch UBND các xã để trao đổi sớm giải quyết vướng mắc gặp phải trong thời gian thực hiện dự án. Việc đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án nếu có phát sinh thì đơn vị thi công lập danh sách báo cáo đến các cơ quan chức năng huyện để kịp thời giải quyết theo quy định.
    Phòng Kinh tế và Hạ tầng cơ quan thường trực hội đồng GPMB huyện tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch giải phóng hành lang tuyến, hoàn thành trước 30/10/2015.  Sau cuộc họp UBND huyện yêu cầu UBND các xã khẩn trương họp dân bàn phương án về giải phóng hành lang tuyến để người dân biết và thực hiện
Tác giả bài viết: Lê Thị Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 45
  • Hôm nay: 4391
  • Tháng hiện tại: 23000
  • Tổng lượt truy cập: 3357797