UBND huyện kiểm tra tình hình xây dựng Nông thôn mới tại xã Triệu Nguyên

Đăng lúc: Thứ năm - 18/04/2019 23:15 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Làm việc với tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức xã Triệu Nguyên vào chiều ngày 17/4, lãnh đạo UBND huyện Đakrông đề nghị xã Triệu Nguyên cần huy động tối đa các nguồn lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp để trở thành xã đầu tiên của huyện về đích Nông thôn mới vào năm 2020.
Xã Triệu Nguyên phấn đấu năm 2020 về đích xây dựng NTM

Xã Triệu Nguyên phấn đấu năm 2020 về đích xây dựng NTM

Năm 2020 xã Triêu Nguyên phấn đấu về đích xây dựng Nông thôn mới. Để đạt được mục tiêu này, thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyền truyền, vận động Nhân dân tích cực đóng góp công sức, tiền của vào việc thực hiện chương trình, Triệu Nguyên đã huy động mọi nguồn lực, tập trung đầu tư xây dựng các hạng mục công trình đối với các tiêu chí chưa đạt được. Theo báo cáo của UBND xã, đến nay, Triệu Nguyên đã đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Còn lại 7 tiêu chí chưa đạt xã Triệu Nguyên phấn đấu đạt 4 tiêu chí trong năm 2019 và 3 tiêu chí năm 2020. Điểm nỗi bật trong phong trào xây dựng NTM của xã Triệu Nguyên thời gian gần đây là huy động được hàng trăm triệu đồng từ nguồn xã hội hóa, cùng với đó là sự đóng góp ngày công của người dân nên bộ mặt của xã ngày càng sạch đẹp. Các mô hình như nuôi hươu, nuôi Ông lấy mật, chăn nuôi gia trại... được hình thành và phát triển.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Đắc Quỳ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện Chương trình xây dựng NTM của xã Triệu Nguyên thời gian qua. Nhấn mạnh về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị BCĐ chương trình NTM xã cần làm tốt công tác tham mưu cho UBND xã. Đảng ủy tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra giám sát đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí NTM; tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, người dân chủ động tham gia tích cực về chương trình xây dựng NTM, chú trọng phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho người dân; xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu; huy động đa dạng và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho Chương trình.
Để thực hiện thành công các chỉ tiêu còn lại, lãnh đạo huyện Đakrông đề nghị cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện, duy trì nâng chuẩn các tiêu chí đã đạt và tập trung chú trọng các giải pháp để tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất cho người dân.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 4023
  • Tháng hiện tại: 81843
  • Tổng lượt truy cập: 3528192