UBND huyện họp khẩn bàn phương án phòng tránh, ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đăng lúc: Thứ hai - 09/10/2017 15:34 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Chiều ngày 9/10, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Đakrông tổ chức họp khẩn triển khai công điện khẩn của Chủ tịch của UBND tỉnh và bàn phương án phòng tránh, ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Văn Hùng, PCT UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Đakrông chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Hồ Văn Dừn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, lãnh đạo các đơn vị, phòng ban liên quan.
UBND huyện họp khẩn bàn phương án phòng tránh, ứng phó áp thấp nhiệt đới

UBND huyện họp khẩn bàn phương án phòng tránh, ứng phó áp thấp nhiệt đới

Để đối ứng phó với áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và mưa lớn có thể gây ngập lụt diện rộng, lũ quét, lũ ống, sạt lỡ đất đá, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Đakrông đề nghị các cơ quan đơn vị, địa phương các xã cần theo dõi chặt chẻ diễn biến ATNĐ, tình hình mưa lũ, thông tin kịp thời đến cấp ủy chính quyền, người dân nhất là vùng ven sông ven suối, hạ lưu các hồ chứa vùng thấp trũng để chủ động có các biện pháp phòng tránh; chủ động có phương án để sơ tán người và tà sản đến nơi an toàn; thực hiện triệt để phương châm 4 tại chổ; bố trí lực lượng kiểm soát bảo đảm an toàn qua lại tại cá ngầm, tràn, đường ngập nước khi có lũ; tuyệt đối không cho người và phương tiện qua lại ở những nơi có dòng nước chảy xiết, cấm người dân ra sông vớt củi, bắt cá; rà soát và sẵn sàng triển khai các phương án chống lũ cho các công trình hồ đập, công trình đâng thi công, đường giao thông, hệ thống điện, thông tin liên lạc ...để có phương án xử lý đảm bảo an toàn trong mọi tình huống; Đài PT-TH, Điện lực thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của ATNĐ, tình hình mưa lũ, đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền, sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân. Đặc biệt tổ chức nghiêm túc trực ban 24/24h và kịp thời báo cáo về Ban chit huy PCTT và TKCN huyện qua phòng NN&PTNT huyện.
Phát biểu chỉ đạo cuộc họp đồng chí Phạm Văn Hùng, PCT UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện yêu cầu các đơn cị cơ quan, chính quyền các xã, thị trấn nghiêp túc thực hiện công điện khẩn của UBND tỉnh và huyện. Rút kinh nghiệm từ những cơn bão trước, các địa phương cần chủ trọng hơn trong việc xử lý các tình huống do mưa, lũ... gây ra. Cần phải đảm bảo tuyệt đối không để thiệt hại về người và tài sản của người dân.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 5925
  • Tháng hiện tại: 83745
  • Tổng lượt truy cập: 3530094