Tuyên dương thanh niên điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực giai đoạn 2018-2021

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/03/2021 08:48 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Chiều 25/3, huyện đoàn Đakrông tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/320210) và tuyên dương thanh niên điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực giai đoạn 2018-2021. Tham dự buổi lễ, có đồng chí Mai Văn Nam - PBT Tỉnh đoàn; về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Trí Tuân - TUV - Bí thư Huyện ủy; Hồ Văn Dương - PBT Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Thái Ngọc Châu - PBT - Chủ tịch UBND huyện; Hồ Văn Bền - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo các ban đảng, các cơ quan, phòng ban chuyên môn cấp huyện; các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và các thanh niên điển hình trên địa bàn huyện.
Tuyên dương thanh niên điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực giai đoạn 2018-2021

Tuyên dương thanh niên điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực giai đoạn 2018-2021

Nhìn lại chặng đường 90 năm qua, tuổi trẻ huyện Đakrông luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn, của lớp lớp thanh, thiếu nhi. Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, thế hệ trẻ của huyện đã không quản ngại hy sinh, gian khổ, không tiếc xương máu, công sức bảo vệ đất nước, quê hương. Cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, tuổi trẻ Đakrông luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, địa phương, nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng trên địa bàn. Nhiều công trình, phần việc đã đi vào đời sống của tuổi trẻ địa phương, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi, được nhân dân đồng tình ủng hộ, các cấp, ngành và toàn xã hội ghi nhận, đánh giá cao.Thời gian qua, Đoàn thanh niên huyện Đakrông đã thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua yêu nước được tổ chức sâu rộng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong ĐVTN. Qua đó, đã góp phần tích cực trong phong trào thi đua chung và phát triển kinh tế xã hội huyện nhà. Đặc biệt, phong trào đồng hành cùng với thanh niên lập thân lập nghiệp; Thanh niên xung kích tình nguyện" gắn với việc triển khai phong trào "Tuổi trẻ Đakrông chung tay xây dựng nông thôn mới" được triển khai với nhiều hoạt động cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực.
Xác định đẩy mạnh phát triển kinh tế trong thanh niên có vai trong quan trọng trong xây dựng Hội vững mạnh. Những năm qua, huyện đoàn Đakrông đã tiếp tục đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, từng bước đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên. Các hoạt động khuyến khích, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp bước đầu được tổ chức đa dạng. Hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển sản xuất được thực hiện hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, các cấp bộ Hội đã phối hợp dạy nghề cho 450 thanh niên (NQ: 500-750), giới thiệu việc làm mới cho 617 thanh niên; 13 buổi tập huấn kiến thức khởi nghiệp và các chính sách phát triển kinh tế của địa phương. Hiện nay đang triển khai thực hiện cho vay vốn ngân hàng chính sách tại 8 xã, thị trấn với tổng dư nợ ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội đạt trên 35 tỷ đồng với gần 800 hộ vay. Hiện nay, toàn huyện Đakrông có từ 30-40 hộ thanh niên làm kinh tế giỏi, cho thu nhập từ 150 triệu đồng trở lên.
Tự hào, phát huy truyền thống vẻ vang 90 năm qua, thời gian tới tuổi trẻ huyện Đakrông tiếp tục đẩy mạnh phong trào hoạt động Đoàn ngày càng phát triển. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong ĐVTN về chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Đổi mới nội dung và phương thức sinh hoạt để thu hút ĐVTN tham gia. Khuyến khích ĐVTN hăng say, nhiệt huyết trách nhiệm hơn nữa trong mọi phong trào thi đua có trách nhiệm hơn với cộng đồng và xã hội, góp sức cùng huyện nhà xây dựng quê hương Đakrông ngày càng đổi mới.
Nhân dịp này, huyện Đakrông cũng đã biểu dương 30 tấm gương đoàn viên thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2018-2021.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 45
  • Khách viếng thăm: 38
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 1689
  • Tháng hiện tại: 36688
  • Tổng lượt truy cập: 4806136