Trường THPT Đakrông đạt giải nhất toàn đoàn Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT Quảng Trị

Đăng lúc: Chủ nhật - 31/03/2019 10:00 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Từ ngày 28-30/3/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT Quảng Trị lần thứ I, năm 2019 tại trường THPT thị xã Quảng Trị.
Trường THPT Đakrông đạt giải nhất toàn đoàn Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT Quảng Trị

Trường THPT Đakrông đạt giải nhất toàn đoàn Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT Quảng Trị

Đây là lần đầu tiên Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn tỉnh được tổ chức. Hội thao là hoạt động chuyên môn của ngành nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Giáo dục quốc phòng của các trường THPT. Đây cũng là dịp để kiểm tra, đánh giá chất lượng phong trào giáo dục quốc phòng- an ninh trong các trường, đồng thời trang bị cho học sinh những kiến thức, kĩ năng cơ bản, phổ thông về an ninh và quốc phòng toàn dân. Bồi dưỡng, rèn luyện tinh thần, ý thức sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, củng cố nền quốc phòng- an ninh vững mạnh.
Hội thao còn là biểu tượng của tinh thần trung thực, cao thượng, ý chí và nghị lực. Đồng thời, thông qua các nội dung thi đấu tại hội thao để công nhận và tôn vinh những em học sinh đạt thành tích cao, lựa chọn đội tuyển để bồi dưỡng, đào tạo, tuyển chọn lực lượng vận động viên ưu tú, xuất sắc đại diện cho học sinh trong tỉnh tham gia Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn quốc lần thứ III, năm 2020. Hội thao lần này cũng là dịp để các cán bộ, giáo viên là huấn luyện viên; các em học sinh là vận động viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tích lũy thêm kinh nghiệm, không ngừng phấn đấu để đạt thành tích cao hơn trong học tập môn Giáo dục quốc phòng và an ninh.
Các học sinh sẽ trải qua các nội dung thi: điều lệnh đội ngũ, ném lựu đạn, tháo lắp súng, các tư thế vận động chạy vũ trang. Đặc biệt, đại diện các đội thi sẽ tham gia bắn đạn thật tại trường bắn.
Kết quả, qua 3 ngày thi đấu ở các nội dung, bằng sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần quyết tâm, các học sinh trường THPT đã giành được giải ở các nội dung thi đấu, qua đó đưa trường THPT Đakrông giành giải nhất toàn đoàn Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT Quảng Trị lần thứ I, năm 2019.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 734
  • Tháng hiện tại: 136929
  • Tổng lượt truy cập: 5082603