Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Đakrông: Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Đăng lúc: Thứ ba - 28/08/2018 08:57 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 25/08/2018, Trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) huyện Đakrông đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (25/08/1998- 25/08/2018). Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân tộc và Miền núi tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục&Đào tạo tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo huyện Đakrông cùng đông đảo cán bộ, giáo viên các thế hệ và các em học sinh nhà trường.
Trường PTDT nội trú huyện Đakrông vinh dự được UBND tỉnh Quảng Trị tặng cờ thi đua năm hoc 2017-2018

Trường PTDT nội trú huyện Đakrông vinh dự được UBND tỉnh Quảng Trị tặng cờ thi đua năm hoc 2017-2018

Sau 20 năm nỗ lực phấn đấu, Trường PTDTNT Đakrông đã có nhiều đóng góp vào thành tích chung của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đặc biệt là đối với con em các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện. Trong năm học 1999- 2000, nhà trường chính thức đi vào hoạt động, một năm học với bao khó khăn, thử thách cho cả thầy và trò nhà trường. Ban đầu, về đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có 13 người, trong đó 2 cán bộ quản lý, 5 giáo viên đứng lớp, 2 nhân viên, 4 cấp dưỡng và 1 bảo vệ. Số lượng học sinh chỉ có 89 em, trong đó 1 lớp 7 có 46 em, là số học sinh tiếp nhận từ Trường PTDT nội trú Hướng Hóa; 1 lớp 6 với 43 em được tuyển sinh từ các xã trên địa bàn huyện.Tiếp nối truyền thống dạy và học, trong những năm gần đây, được sự quan tâm giúp đỡ của Sở GD&ĐT, nhà trường được tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và đẩy mạnh các hoạt động nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Đến nay, Trường PTDTNT Đakrông đã được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục, cơ bản đáp ứng công tác dạy và học.
Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, chất lượng giáo dục đạo đức, văn hóa, đào tạo toàn diện của nhà trường liên tục được nâng lên. Đến nay đã có 100% giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn. Đặc biệt, từ năm học 2009-2010, lần đầu tiên nhà trường có học sinh giỏi văn hóa môn Ngữ văn cấp huyện, tỉnh Những năm học gần đây, đoàn học sinh dự thi học sinh giỏi cấp huyện của trường luôn đạt nhiều kết quả tốt, giữ vị thế nhất, nhì cấp huyện, hằng năm có khoảng 20 giải học sinh giỏi cấp huyện. Chất lượng giáo dục hai mặt hiện đã được nâng cao một bước, luôn duy trì từ 60-70% học sinh khá, giỏi về học lực, 95% tốt, khá về hạnh kiểm. Sau nhiều năm thực hiện quy ước xây dựng đơn vị văn hóa, năm 2012 trường vinh dự đón nhận cờ đơn vị văn hóa xuất sắc cấp tỉnh. Riêng năm học 2016 - 2017 được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Nhân dịp này, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Quảng Trị tặng cờ thi đua và nhiều tập thể, cá nhân thầy cô giáo, các em học sinh được UBND tỉnh, huyện và nhà trường tặng nhiều giấy khen, bằng khen đã có nhiều thành tích xuất sắc trong các mặt hoạt động của nhà trường.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 2808
  • Tháng hiện tại: 58920
  • Tổng lượt truy cập: 3505269