Triển khai thực hiện Chỉ thị 08-CT/TU của BTV Tỉnh ủy Quảng Trị về tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch trên đại bàn tỉnh

Đăng lúc: Thứ tư - 08/09/2021 09:43 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trước tình hình đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư của nước ta đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, tốc độ lây lan nhanh, bùng phát trên diện rộng, gây hậu quả nghiêm trọng ở nhiều địa phương trong cả nước. Đối với tỉnh ta, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Trung ương, của tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, hưởng ứng của Nhân dân, đặc biệt là những đóng góp to lớn của lực lượng tuyến đầu chống dịch, nên đến nay tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn của tỉnh Quảng Trị nói chung, huyện Đakrông nói riêng vẫn được kiểm soát, các hoạt động kinh tế - xã hội cơ bản diễn ra bình thường, đời sống Nhân dân ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Đoàn viên thanh niên tuyên truyền về dịch Covid-19 tại các bản làng

Đoàn viên thanh niên tuyên truyền về dịch Covid-19 tại các bản làng

Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn của tỉnh, của huyện tiếp tục đối mặt với nguy cơ cao lây lan dịch bệnh, nhất là khi số lượng công dân từ các tỉnh, thành phố có dịch trở về địa phương ngày càng nhiều, số ca nhiễm Covid - 19 trong khu cách ly ngày càng tăng, ý thức tự phòng, chống dịch bệnh của một bộ phận người dân chưa nghiêm túc, điều kiện, cơ sở vật chất, nguồn lực phục vụ cho công tác cách ly, phòng, chống dịch của huyện còn hạn chế, nếu không có các biện pháp quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thì rất khó thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh hiệu quả theo tinh thần Chỉ thị số 08- CT/TU, ngày 27/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh”; Ban Thường vụ Huyện ủy đã chủ động, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng các cấp nêu cao vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là có các phương án không để bị động, bất ngờ trong tình hình mới. Cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch với nguyên tắc “nhanh hơn một bước và cao hơn một cấp”.
Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid- 19; hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng, các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện. Tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch; xem đây là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm hàng đầu trong thời điểm hiện nay, trên tinh thần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết; quyết tâm khống chế bằng được dịch bệnh Covid - 19, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân làm tốt trong phòng, chống dịch; đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định trong công tác phòng, chống dịch. Bí thư các chi, đảng bộ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường công tác nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là phòng ngừa, ngăn chặn các phản ứng cực đoan, thông tin thiếu khách quan, sai sự thật, xuyên tạc, kích động lôi kéo người dân chống phá Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh, trật tự. Tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh, trấn áp, xử lý nghiêm các loại tội phạm, các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh, thiên tai để trục lợi và gây mất an ninh trật tự.
Hội đồng nhân dân các cấp tăng cường công tác giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách liên quan đến phòng, chống dịch; kịp thời kiến nghị các cấp, các ngành các giải pháp phòng, chống dịch có hiệu quả.
Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, cấp ủy, chính quyền các địa phương, nhất là các xã biên giới phối hợp với các Đồn biên phòng trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đường biên giới, đường bộ, quản lý chặt chẽ xuất, nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh, vượt biên trái phép gây ra lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng; quản lý chặt chẽ các địa bàn, phát hiện kịp thời những trường hợp xâm nhập trái phép. Đồng thời, tăng cường nắm tình hình Nhân dân, tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý xuất, nhập cảnh; không để bị kẻ xấu lợi dụng tiếp tay tổ chức môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép; không xuất, nhập cảnh trái phép.
Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy và các cơ quan liên quan tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; chủ động cung cấp thông tin kịp thời, chính xác về phòng, chống dịch; chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, gây tâm lý hoang mang trong Nhân dân. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận cao của Nhân dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Các cơ quan đơn vị khác tùy theo chức năng nhiệm vụ được giao cần nghiêm túc quán triệt và tổ chức thực hiện công tác phồng chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 08 -CT/TU của BTV Tỉnh ủy đến mỗi cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị mình. Kêu gọi đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao ý thức thức để phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách có hiệu quả nhất.

Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 22
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 2409
  • Tháng hiện tại: 162352
  • Tổng lượt truy cập: 4404076