Trải nghiệm mới cùng "Tiết học biên giới" ở huyện vùng cao Đakrông

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/02/2019 23:57 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Những năm gần đây, Các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện Đakrông thường xuyên phối hợp với các nhà trường dạy “tiết học biên giới” trong các giờ ngoại khóa. Theo đó, học sinh vùng biên giới tại huyện Đakrông được các “thầy giáo quân hàm xanh” giảng dạy những kiến thức về pháp luật biên giới.
Trải nghiệm mới cùng "Tiết học biên giới" ở huyện vùng cao Đakrông

Trải nghiệm mới cùng "Tiết học biên giới" ở huyện vùng cao Đakrông

Chúng tôi có dịp tham gia buổi học ngoại khóa của các em học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Pa Nang được các Chiến sỹ Đồn biên phòng Sa Trầm phối hợp với nhà trường tổ chức. Địa điểm là tại cột mốc quốc giới 619. Chúng tôi phải mất 2,5 giờ đồng hồ (20 phút xe mô tô và hơn 2 tiếng đi bộ đường rừng). Đây là lần đầu tiên các em học sinh cũng như các thầy cô giáo được đến cột mốc này. Bên cạnh các quy định về biên giới, công tác đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội vùng biên cũng được truyền giảng chi tiết, dễ hiểu nhất., trong quá trình lên đến cột mốc, các chiến sỹ cũng đã vừa đi vừa giới thiệu công phối hợp tuần tra của lực lượng biên phòng và người dân, lực lượng nước bạn Lào về bảo vệ đường biên, cột mốc. Tiết học đã để lại ấn tượng đẹp đẽ về hình ảnh người chiến sỹ biên phòng cũng như giáo dục sâu sắc về tình yêu quê hương và trách nhiệm bảo vệ đường biên cột mốc cho cả thầy và trò Thầy giáo Lê Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Pa Nang - Đakrông cho biêt: “Thông qua những tiết học ngoại khóa về biên giới, thầy trò chúng tôi càng thêm tự hào và yêu quê hương mình. Và từ đó có trách nhiệm để bào vệ và gìn giữ”.
Hai năm gần đây, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay cũng đã phối hợp với các trường học trên địa bàn đơn vị đóng quân để dạy “tiết học biên giới” trong các giờ ngoại khóa. Trường TH-THCS A Ngo có gần 700 học sinh, 98% số học sinh là con em đồng bào Pa Kô. Các em được xem là những “hạt nhân” tương lai sẽ góp sức cùng lực lượng vũ trang và chính quyền, người dân bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, lãnh thổ của Tổ quốc. Học sinh trường TH-THCS A Ngo cùng với học sinh các địa phương đều được trang bị những kiến thức về pháp luật biên giới. Thượng úy Nguyễn Văn Bằng, Đội trưởng Đội tham mưu hành chính Đồn BPCKQT La Lay cho biết thêm: Xuất phát từ tình hình thực tế về kinh tế xã hội của người dân trên địa bàn còn nhiều khó khăn, nhận thức về biên giới quốc gia của các em học sinh còn hạn chế. Vì vậy mà chúng tôi đã nãy sinh việc xaayd ựng các tiết học biên giới, giúp các em hiểu hơn về biên cương Tổ quốc. Hi vọng sau này, các em sẽ cùng với các chú bộ độ biên phòng giữ chắc tay súng để bảo vệ chủ quyền ăn ninh biên giới quốc gia”.
Phải khẳng định rằng, việc thực hiện chương trình phối hợp giữa Đồn Biên phòng với các nhà trường trên địa bàn biên giới đẩy mạnh tổ chức các hoạt động ngoại khóa “tiết học biên giới” bằng các hình thức tuyên truyền trong nhà trường về pháp luật biên giới, cách phòng chống tệ nạn xã hội như thế này giúp các em hiểu biết sâu sắc, nhận thức đúng đắn về pháp luật và có cách phòng chống các tệ nạn xã hội cũng như có hành trang trong vấn đề tự bảo vệ bản thân mình, giúp cho cộng đồng ngày càng tươi đẹp hơn.
Tác giả bài viết: Quang Duy - Lâm Phương - Vũ Hùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2029
  • Tháng hiện tại: 73132
  • Tổng lượt truy cập: 3328098