Tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014- 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 11/07/2019 12:05 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng ngày 11/7, Hội CCB huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2014-2019. Dự hội nghị có đồng chí Lê Phước Miễn, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, đồng chí Lê Đắc Quỳ, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.
Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ trước Hội nghị

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ trước Hội nghị

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước đã được Hội CCB các cấp trên địa bàn huyện Đakrông được triển khai kịp thời, sâu rộng tới mọi cán bộ, hội viên. Cán bộ Hội viên luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn kiên định con đường mà Đàng và Bác Hồ đã chọn đó là “Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”, dân giàu , nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh. Hội CCB các cấp luôn đoàn kết sáng tạo, triền khai và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Nỗi bật trong phong trào của Hội là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN. Quan tâm giáo dục truyền thống yêu nước XHCN cho thế hệ trẻ, tham gia hoạt động đối ngoại nhân dân nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa các địa phương nơi biên giới...
Trong phong trào xây dựng NTM, nhiều hội viên CCB đã sẵn sàng hiến đât, hiến cây để xây dựng công trình công cộng. Đặc biệt tích cực tham gia phong trào giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, Hội đã huy động hàng nghìn ngày công, cây giống, vốn để phát triển sản xuất, xây dựng nguồn quỹ gần 200 triệu đồng để giúp đỡ hội viên khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Nhiều mô hình kinh tế của CCB đã được phát triển và nhân rộng. Cùng với sự nỗ lực cố gắng của hội viên, thời gian qua hội cũng đã ủy thác vay vốn từ Ngân hàng chính sách với tổng số tiền trên 45 tỷ đồng, tăng 13 tỷ so với năm 2014 từ đó tháo gỡ được nguồn vốn vay cho hội viên. Thực tế cho thấy, nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích và đem lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao thu nhập và đời sống cho hội viên. Hiệu quả từ phong trào giúp nhau phát triển sản xuất, XĐGN, đời sống của CCB ngày càng đổi thay đáng kể. Hộ cận nghèo và hộ nghèo giảm trên 100 hộ...
Tuy nhiên, bên mặt đã đạt được, việc tổ chức phong trào thi đua, khen thưởng ở một số chi hội chưa duy trì thường xuyên, còn mang tính hình thức, thiếu giải pháp cụ thể thúc đẩy phong trào... Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung nêu lên những giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại hạn chế thòi gian qua. Thời gian tới, hội CCB huyện đề ra phương hướng là tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” sâu rông trong cán bộ, hội viên. Phấn đấu mỗi năm giảm từ 5-6% hộ CCB nghèo, xóa khoảng 70% nhà dột nát, tạm bợ. Mỗi tổ chức có sở hội xây dựng ít nhất một mô hình hiệu quả trong việc tham gia xây dựng NTM... Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đắc Quỳ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Hội CCB huyện đến cơ sở cần phát huy hơn nữa phẩm chất người lính bộ đội Cụ Hồ phong các phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, chú trọng phong trào giúp nhau phát triển sản xuất để nâng cao đời sống cho hội viên, tích cực tham gia và tuyên truyền vận động hội viên, người dân tham gia tích cực phòng trào chung tay xây dựng NTM. Gương mẫu trong lối sống, cách nghĩ cách làm để con cháu noi theo.
Từ những thành tích đạt được, tại hội nghị UBND huyện và Hội CCB huyện đã tổ chức khen thưởng các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội thời gian vừa qua.
Tác giả bài viết: Văn Tiến - Minh Vũ - Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2977
  • Tháng hiện tại: 59089
  • Tổng lượt truy cập: 3505438