Tổng kết dự án thí điểm 600 Phó chủ tịch xã tại huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ ba - 27/06/2017 08:53 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 26/6/2017, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch UBND xã trên địa bàn huyện Đakrông. Tham dự hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị; lãnh đạo các sở Nội vụ, Tài chính; Tỉnh đoàn. Về phía huyện có đồng chí Hồ Văn Dừn - PBT Thường trực Huyện ủy; Lê Đắc Quỳ - PBT - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã có đội viên tham gia đề án.
Đồng chí Mai Thức trao giấy khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Đồng chí Mai Thức trao giấy khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Thực hiện Quyết định 170/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ có trình độ đại học về làm Phó Chủ tịch UBND xã thuộc 62 huyện nghèo trong cả nước, tỉnh Quảng Trị đã triển khai Dự án này tại 7 xã của huyện Đakrông. UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu về nội dung, chính sách của dự án. Hội đồng tuyển chọn đã tổ chức tuyển chọn theo đúng hướng dẫn của Bộ Nội vụ. Có 25 thí sinh đủ điều kiện và tiêu chuẩn được đưa vào danh sách để tổ chức tuyển chọn. Kết quả đã chọn được 7 trí thức trẻ tham gia làm đội viên dự án. Sau khi được tuyển chọn, các đội viên được tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng Phó Chủ tịch UBND xã do Bộ Nội vụ tổ chức.
Các đội viên dự án được cấp ủy, chính quyền quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để nhanh chóng tiếp cận với công việc được giao, bồi dưỡng để họ phấn đấu trở thành đảng viên. Qua 5 năm thực hiện dự án cho thấy các đội viên dự án có tinh thần, thái độ, tác phong làm việc nghiêm túc, khoa học, ý thức trách nhiệm cao, không ngại khó, ngại khổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thay đổi lề lối, tác phong làm việc của cán bộ xã theo hướng tích cực. Các đội viên dự án có những đóng góp quan trọng vào kết quả hoạt động của UBND xã, tham mưu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của địa phương.
Cũng trong chương trình hội nghị, BTC đã tuyên dương và khen thưởng giấy khen của UBND tỉnh, huyện cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong 5 năm triển khai thực hiện Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch UBND xã.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Mai Thức khẳng định, những kết quả đạt được của dự án mang lại nhiều đổi thay cho các xã có đội viên dự án về làm Phó Chủ tịch UBND xã. Việc triển khai thực hiện dự án đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên. Các trí thức trẻ đã mang kiến thức, nhiệt tình, hoài bão phục vụ người dân. Nhiều người đã khắc phục những khó khăn, hạn chế, hoàn thành tốt công việc được giao. Đồng chí mong các đội viên dự án tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức nghiệp vụ, vươn lên đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác.UBND tỉnh cũng ghi nhận những kiến nghị của lãnh đạo huyện và các đội viên dự án để chuyển lên cấp trên xem xét, giải quyết…
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 764
  • Tháng hiện tại: 13821
  • Tổng lượt truy cập: 3348618