Tổng kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020

Đăng lúc: Chủ nhật - 14/06/2020 17:52 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 13/6/2020, tại xã A Bung huyện Đakrông Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình tổng kết 3 năm thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020. Tham dự chương trình về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam. Về phía huyện Đakrông có đồng chí Hồ Văn Dương PBT Thường trưc huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hồ Thị Kim Cúc, Quyền Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện cùng cán bộ và đông đảo nhân dân 2 xã biên giới A Bung và A Ngo.
Tổng kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020

Tổng kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020

Dịp này, ban tổ chức chương trình đã trao tặng 4 giếng nước cộng đồng trị giá 240 triệu đồng, 10 con bò giống trị giá 125 triệu đồng, 20 nhà vệ sinh tự hoại và nhiều phần quà khác với tổng giá trị là 733 triệu đồng cho các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã biên giới A Bung, A Ngo, huyện Đakrông. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã đến thăm và bàn giao công trình giếng nước công cộng cùng các phương tiện sinh kế cho một số hộ gia đình phụ nữ khó khăn tại địa phương.
Được biết thời gian qua, từ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị cùng các tổ chức, đơn vị đã huy động được nhiều nguồn lực để hỗ trợ cho các hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã của huyện Đakrông. Riêng trong các năm 2018, 2019, Hội đã hỗ trợ gần 1,5 tỉ đồng để xây dựng nhà tình thương, 20 nhà tiêu hợp vệ sinh, 2 mô hình phát triển kinh tế và nhiều suất quà, giúp cho người dân nơi đây nâng cao đời sống, có thêm phương tiện sinh kế để thoát nghèo. Kết quả quan trọng nhất chương trình đạt được chính là thúc đẩy sự nỗ lực của người dân sau khi được hưởng lợi, làm thay đổi tập quán sản xuất, sinh hoạt, từ đây đồng bào vùng biên giới đã biết tiết kiệm và quản lí tài chính gia đình.
Cũng trong chương trình này huyện Đakrông đã trao "Ghi nhận tấm lòng vàng" cho các tổ chức, đơn vị đã chung tay thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” trên địa bàn huyện nhà.
Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 757
  • Tháng hiện tại: 24255
  • Tổng lượt truy cập: 3359052