Tổng kết Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 - 2020 và Đề án phát triển chăn nuôi giai đoạn 2019 -2021

Đăng lúc: Thứ năm - 18/11/2021 17:12 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 18/11/2021 UBND huyện Đakrông tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 - 2020 và Đế án phát triển chăn nuôi giai đoạn 2019 -2021 bằng hình thức trực tuyến. Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Đakrông có đồng chí Nguyễn Trí Tuân - TUV, Bí Thư huyện ủy, đại diện TT HĐND huyện và đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, và một số ban, ngành cấp xã và các đơn vị trực thuộc tỉnh đống chân trên địa bàn. Đồng chí Lê Đại Lợi - PCT UBND huyện chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Trí Tuân - TUV, Bí Thư huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Trí Tuân - TUV, Bí Thư huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Qua 05 năm thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, công tác bảo vệ và và phát triển rừng trên địa bàn huyện có những chuyển biến tích cực, tỷ lệ che phủ rừng được nâng lên từ 63,9% năm 2016 lên 65,3% năm 2020, tăng bình quân 0,45%/năm, trung bình hàng năm trồng mới khoảng 1000 ha rừng. Công tác PCCCR và bảo vệ rừng được thực hiện tốt, không để xảy ra điểm nóng về xâm hại rừng. Đã hoàn thành công tác rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng, đúng quy hoạch. Việc giao rừng tự nhiên cho người dân quản lý, bảo vệ thực hiện đúng kế hoạch. Từ đó nhận thức của người dân về công tác quản lý và bảo vệ rừng ngày càng được nâng lên.
Việc thực hiện Đề án phát triển chăn nuôi giai đoạn 2019 - 2021trên địa bàn huyện cũng đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Tổng nguồn vốn được hỗ trợ hơn 28 tỷ đồng, tổ chức 85 lớp tập huấn và 12 lớp dạy nghề về kỷ thuật chăn nuôi cho hơn 2.500 lượt người tham gia, tốc độ tăng trưởng bình quân ngành chăn nuôi đạt 6,92%/năm, sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 1.350 tấn/năm. Đã hình thành  08 gia trại chăn nuôi lợn và 7 tổ hợp tác chăn nuôi. Người dân từng bước xóa bỏ tập tục chăn nuôi thả rong,  để áp dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật vào chăn nuôi.
Giai đoạn 2021 - 2025 huyện Đakrông tiếp tục tập trung thực hiện việc phát triển lâm nghiệp và chăn nuôi với mục tiêu: đối với lâm nghiệp giá trị sản xuất ngành lâm nghiệp đến năm 2025 đạt 158 tỷ đồng/ năm tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 10 - 11%, nâng độ che phủ rừng lên 66%. Đối với chăn nuôi tốc độ tăng trưởng bình quân ngành đạt 7,5%/năm, sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt trên 1.600 tấn/năm, hình thành nhiều trang trại và gia trại chăn nuôi với quy mô vừa làm hạt nhân cho ngành.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những hạn chế, tồn tại và đề xuất những giải phát để phát triển tốt hơn ngành lâm nghiệp và chăn nuôi trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2025. Phát biểu tại Hội Nghị đồng chí Nguyễn Trí Tuân - TUV, Bí Thư huyện ủy ghi nhận đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác sản xuất lâm nghiệp và chăn nuôi thời gian qua của toàn huyện. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức quản lý, bảo vệ rừng cho người dân, cũng như ý thức tự vươn lên phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Phát huy vai trò của Cấp ủy, Chính quyền các cấp trong việc đưa các Nghị quyết về phát triển lâm nghiệp và chăn nuôi của Đảng bộ huyện vào thực tiễn; ngành nông nghiệp huyện cần có các phương án cụ thể để phát huy tối đa những lợi thế sẵn có của địa phương và áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất trên lĩnh vực nông nghiệp và lâm nghiệp; tổ chức đánh giá hiệu quả của các mô hình đang được thực hiện để nhân rộng; HĐND huyện các ban ngành tiếp tục tổ chức giám sát việc thực hiện các Nghị quyết và các Đề án phát triển chăn nuôi và lâm nghiệp trên địa bàn huyện
Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 34
  • Hôm nay: 3471
  • Tháng hiện tại: 100779
  • Tổng lượt truy cập: 5046453