Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW và quán triệt, triển khai Chỉ thị 05 CT-TW của Bộ Chính trị

Đăng lúc: Thứ hai - 27/06/2016 14:48 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 24/6, huyện Đakrông tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời quán triệt, triển khai CT 05 CT-TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đâọ đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Lê Thị Hồng - Phó Ban tuyên giáo tỉnh ủy; Về phía huyện có đồng chí Hồ Văn Dừn - PBT Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT - Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng ban, địa phương trong toàn huyện.
Đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT - CT UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc

Đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT - CT UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc

     Báo cáo tổng kết khẳng định, sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 đã đạt những kết quả bước đầu quan trọng, từng bước ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên. Việc triển khai và tổ chức thực hiện Chỉ thị được tiến hành bài bản, kịp thời, nghiêm túc. Công tác kiểm tra giám sát được chú trọng. Nhờ đó, đã nâng cao nhận thức và tạo chuyển biến về tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc tồn đọng tại một số địa phương đơn vị đã được giải quyết. Việc đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường kỳ của chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị làm cho sinh hoạt có nội dung thiết thực, cụ thể hơn, gắn với tình hình của từng địa phương, đơn vị; góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, của các cấp chính quyền, đoàn thể. Công tác tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị được cấp ủy và chính quyền các cấp quan tâm. Kịp thời phát hiện, cổ vũ người tốt, việc tốt, gây được ấn tượng, tạo không khí phấn khởi, khích lệ cán bộ, đảng viên, nhân dân học tập và làm theo Bác.
     Tuy nhiên, báo cáo cũng cho rằng, việc thực hiện Chỉ thị chưa trở thành việc làm thường xuyên, chứa thành ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; không ít nơi vẫn coi đây như một phong trào, một cuộc vận động; học nhiều nhưng kết quả làm theo đạo đức của Bác còn nhiều hạn chế. Trách nhiệm nêu gương làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chưa cao. Việc cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các chuẩn mực đạo đức, đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở nhiều nơi vẫn còn hình thức. Việc thực hiện Chỉ thị chưa đạt mục đích đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực. Công tác tuyên truyền về thực hiện Chỉ thị chưa thật sinh động, hấp dẫn, chưa tạo sức lan tỏa mạnh mẽ từ các điển hình tiêu biểu trong Đảng và xã hội...
     Tham luận tại hội nghị nhiều ý kiến của các đơn vị cũng mạnh dạn, thẳng thắn chỉ ra một số khuyết điểm còn tồn tại trong việc thực hiện CT 03. Các đơn vị cho rằng, thời gian tới cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức đa dạng phong phú. Cán bộ, đảng viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nêu gương đi đầu trong việc hoạc tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác… Cũng tại hội nghị này, các đại biểu cũng đã được quán triệt 6 nội dung cơ bản chị thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
     Nhân dịp này, huyện Đakrông trao giấy khen cho 11 tập thể và 29 cá nhân vì có thành tích xuất sắc việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2010-2015.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 729
  • Tháng hiện tại: 5246
  • Tổng lượt truy cập: 3340043