Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc

Đăng lúc: Thứ hai - 19/10/2015 15:48 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ðại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được hun đúc qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Từ khi ra đời, Ðảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn coi trọng việc xây dựng, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Ðảng, các tầng lớp nhân dân không phân biệt thành phần, giai cấp, dân tộc, tôn giáo, tập hợp đoàn kết trong Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc giành thắng lợi lịch sử trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và các cuộc kháng chiến cứu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày nay, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc đang tiếp tục phát huy qua các phong trào, trở thành động lực của công cuộc đổi mới CNH, HÐH đất nước. Trong đó có phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.
       Ở huyện Đakrông, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ngày càng phát triển sâu rộng. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân; các phong trào thi đua yêu nước; vận động các tầng lớp nhân dân phát triển  kinh tế - xã hội. Đặc biệt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế; an ninh chính trị, trật tự an toàn được giữ vững; vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. Đến nay, toàn huyện có 100% làng, bản, cơ quan, đơn vị được phát động xây dựng đơn vị văn hoá, có 98/102 thôn được công nhận thôn văn hóa, đạt 96%; có 91/96 đơn vị được công nhận danh hiệu ĐVVH, đạt 95%; có 6422/7793 hộ gia đình văn hóa, đạt 82%; có 21 thôn và 11 đơn vị được UBND tỉnh công nhận danh hiệu ĐVVH xuất sắc. Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư hàng năm đã gắn liền với yêu cầu mở rộng dân chủ và giữ vững kỷ cương trong đời sống xã hội. Điều đó thể hiện được sức mạnh toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự đồng thuận của nhân dân.
      Có thể nói rằng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Đakrông đã tạo động lực quan trọng thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, thể hiện qua các phong trào “Xây dựng Nông thôn mới”, “ xóa đói giảm nghèo” những năm vừa qua trên địa bàn huyện . 
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Ái
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 13
  • Hôm nay: 848
  • Tháng hiện tại: 84596
  • Tổng lượt truy cập: 3530945