Tổ chức họp dân để giáo dục các đối tượng vi phạm pháp luật

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/10/2019 10:40 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhằm giáo dục răng đe các đối tượng là thanh thiếu niên trên địa bàn vi phạm pháp luật, thời gian gần đây, công an huyện Đakrông phối hợp với chính quyền và người dân các thôn, bản tổ chức họp dân để tuyên truyền, phổ biến pháp luật đồng thời kiểm điểm những đối tượng vi phạm pháp luật trước toàn thể nhân dân
cá nhân vi phạm đọc kiểm điểm trước cộng đồng

cá nhân vi phạm đọc kiểm điểm trước cộng đồng

Tại thôn Làng Cát trên, xã Đakrông huyện Đakrông trước sự chứng kiến của đông đảo bà con nhân dân trong thôn, 12 đối tượng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật đã lần lượt đọc bản tự kiểm điểm đối với các hành vi vi phạm pháp luật của mình. 12 đối tượng có tuổi đời từ 15- 20 tuổi chủ yếu là vi phạm về sử dụng chất ma túy, trộm cắp tài sản, quấy rối an ninh trật tự trên địa bàn, không chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông. Nhận thấy những hành vi vi phạm pháp luật của mình là sai trái các đối tượng đã bày tỏ sự ăn năn hối cải của mình và xin hứa với chính quyền địa phương, với bà con trong thôn sẽ cố gắng rèn luyện tu dưỡng để trở thành người có ích cho xã hội. Em Hồ Văn Vũ, Thôn Làng Cát trên xã Đakrông, Đakrông, Quảng Trị cho biết: “bản thân nhận thấy những việc làm đã sai và vi phạm pháp luật. Từ nay về sau, bản thân em từ nay về sau sẽ từ bỏ chất ma túy, em thấy đã có lỗi với bà con với thôn bản và hứa sẽ phấn đấu để trở thành người có ích cho xã hội”.
Thông qua buổi họp thôn như thế này, các đối tượng đã được các ban ngành đoàn thể và người dân động viên, góp ý, khuyên răn về những hành vi sai trái của mình đối với gia đình và xã hội. Nhất là nói rõ để các đối tượng hiểu về những tác hại và hậu quả dẫn đến làm mất ANTT trên địa bàn và gây lo lắng cho người dân trong thôn. Đặc biệt là một số gia đình đã khó khăn nay còn khó khăn hơn.  Anh Hồ Văn Long, Trưởng thôn Làng Cát trên, xã Đakrông, Đakrông, Quảng Trị cho biết thêm “Ban quản lý thôn rất mong trong Tổ công tác công an huyện tiếp tục vận động tuyên truyền, giáo dục để các cháu hiểu được pháp luật để không vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, giúp các cháu không vi phạm luật ATGT đường bộ, tránh những trường hợp tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt phía công an huyện có những biện pháp ngăn chặn các cháu không sử dụng chất kích thích như ma túy, hồng phiến... Những buổi họp dân như thế này là dịp để người dân có ý kiến đóng góp nhằm giúp các cháu biết sai trái về hành vi của mình từ đó phấn đấu rèn luyện để không còn tái phạm.”
Thôn Làng Cát trên hiện có 197 hộ với gần 900 nhân khẩu sinh sống. Là địa bàn giáp ranh với huyện Hướng Hóa, Trong thời gian qua tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật đang có chiều hướng gia tăng đặc biệt là việc sử dụng chất ma túy, và uống rượu bia trộm cắp tài sản gây mất trật tư an ninh thôn xóm…. Công an huyện Đakrông đã thành lập tổ chuyển hóa đặc biệt đối với các thôn trọng điểm gồm 7 đồng chí để cùng với ban quản lý thôn tổ chức rà soát nắm bắt các đối tượng có dấu hiệu vi phạm đồng thời tuyên truyền vận động các em chấp hành tốt các chủ trương chính sách của đảng pháp luật của nhà nước. Thiếu Tá Hồ Quang Thịnh, Phó đội trưởng đội An ninh công an huyện Đakrông nói “Ban chỉ huy công an huyện đã thành lập đội công tác để cùng ăn cùng ở với nhân dân. Tổ công tác đi đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là các đối tượng hư hỏng để nâng cao nhận thực và hiểu biết pháp luật”...
Hiện nay trên địa bàn huyện Đakrông có khoảng 162 đối tượng sử dụng chất ma túy, trong đó có 134 con em người đồng bào DTTS. Được biết đây là thôn thứ 2 trên địa bàn, công an huyện Đakrông tổ chức đưa các đối tượng vi phạm pháp luật ra kiểm điểm tại khu dân cư với gần 40 đối tượng. Thông qua đây sẽ nâng cao hiểu biết về pháp luật và kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Quang Duy - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 3773
  • Tháng hiện tại: 101081
  • Tổng lượt truy cập: 5046755