Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tại huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/03/2015 14:08 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Chiều 19/3/2015, Đoàn khoản sát Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Huyện ủy Đakrông để nghe báo cáo về việc thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW của Bộ chính trị; Kế hoạch số 69-KH/TU và Thông báo số 722-TB/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chuẩn bị “Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tham gia Đoàn còn có đồng chí Tán Văn Bảo - Vụ trưởng Vụ địa phương 2, Ban tổ chức Trung ương, đồng chí Nguyễn Đức Hiệu - Vụ trưởng Vụ địa phương 3, Văn phòng Trung ương Đảng cùng các đồng chí lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy, Thường Trưc Ban Thường vụ Huyện ủy và Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Đakrông.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

      Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe đồng chí Bí thư Huyện ủy báo cáo thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW của Bộ chính trị; Kế hoạch số 69-KH/TU và Thông báo số 722-TB/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chuẩn bị “Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Báo cáo nêu rõ: Đến cuối 11/2014, Huyện ủy Đakrông đã tổ chức quán triệt Chỉ thị 36 của Bộ chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện đến toàn đảng viên trong Đảng bộ, chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai Đại hội các Đảng bộ cơ sở và các chi bộ trực thuộc Đảng bộ, thành lập các Tiểu ban, xây dựng đề cương chi tiết báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, xây dựng lịch công tác của cấp ủy, Ban thường vụ từ nay đến Đại hội, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Huyện ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ phụ trách, theo dõi hướng dẫn các nội dung cụ thể theo kế hoạch Đại hội. Thành lập 4 đoàn tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội điểm, đại hội thí điểm bầu trực tiếp Ban thường vụ, Bí thư, Phó bí thư tại Đảng bộ xã A Vao, Đakrông, Công an và Đảng bộ Cơ quan Chính quyền. Đến nay, đã có 174/176 chi bộ trực thuộc Đang bộ cơ sở đã hoàn thành việc Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017. Mọi công tác tiến hành đại hội và chuẩn bị cho Đại hội các cấp đã thực hiện theo đúng kế hoạch đặt ra. Dự kiến Đại hội Đảng bộ huyện Đakrông sẽ diễn ra trong tháng 8/2015.
        Sau nghe báo cáo, Đoàn khảo sát đánh giá cao mọi công tác chuẩn bị Đại hội các cấp của Huyện ủy Đakrông, đồng thời đề nghị huyện tiếp tục bám sát nội dung của chỉ thị 36 của Bộ chính trị và Hướng dẫn 26 của Ban tổ chức Trung ương về công tác nhân sự. Việc lấy ý kiến vào Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc có vai trò to lớn trong việc tập trung trí tuệ của toàn Đảng nên huyện cần đặc biệt quan tâm, thực hiện đúng quy trình và đảm bảo chất lượng. Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng-Phó Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh: Huyện cần tập trung chỉ đạo đại hội điểm và rút kinh nghiệm; Tổng rà soát về quy hoạch nhân sự của Đảng bộ, không vì cơ cấu, không vì số lượng mà bỏ qua chất lượng; Rà soát về lịch sử chính trị nội bộ của các chức danh; Chỉ đạo các phòng ban chuyên môn cấp huyện tham mưu hoạch định về chiến lược phát triển KTXH, ANQP cho các Đảng bộ cấp cơ sở. Còn đối với huyện cần tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các Sở, Ban nghành chuyên môn, trong đó chú trọng quy hoạch hướng phát triển Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế La Lay và Hành lang kinh tế Đông Tây. Một số vấn đề huyện đề xuất, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đề nghị Sở Nội vụ, Ban Tổ chức tỉnh ủy cùng các đơn vị liên quan sớm giải quyết./.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 117
  • Tháng hiện tại: 10797
  • Tổng lượt truy cập: 3345594