Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn diễn biến phức tạp

Đăng lúc: Thứ năm - 04/04/2019 17:20 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Năm 2018 và những tháng đầu năm 2019, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, đó là đánh giá của Ban chỉ đạo 138 và 1523 về tình hình, công tác phòng chóng tội phạm trong thời gian qua.
Xét xử các đội tượng xâm hại rừng tại xã Đakrông

Xét xử các đội tượng xâm hại rừng tại xã Đakrông

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 138 và 1523 cho biết: mặc dù các lực lượng chức năng đã có nhiều biện pháp và đã nghiêm khắc xử lý các vụ vi phạm nhưng tình hình hình tội phạm diễn ra tinh vi hơn. Cụ thể: tội phạm xâm phạm về trật tự xã hội xảy ra 17 vụ làm thương 6 người và gây thiệt hại 67 triệu đồng. Trong đó nổi lên là tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích và hiếm dâm người dưới 16 tuổi. Riêng trong năm 2018, công an huyện đã phát hiện và xử lý 16 vụ vận chuyển, buôn bán hàng hóa nhập lậu. Tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực môi trường cũng diễn ra đáng lo ngại. Đó là tình trạng chặt phá rừng làm rẩy, hủy hoại rừng, vận chuyển và buôn bán động vật nguy cấp, quý hiếm.
Điều đáng lo ngại hiện nay là tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy gia tăng. Các đối tượng đã cấu kết, móc nối hình thành nhiều đường dây mua bán, vận chuyển với mạng lưới sâu rộng, hoạt động hết sức manh động và tinh vi. Nguy hiểm hơn là tệ nạn ma túy đã xâ nhập vào các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Người sử dụng ma túy ngày càng tăng và trẻ hóa. Tình trạng thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma tuy gia tăng, qua theo dõi nắm tình hình, hiện nay đã phát hiện 83 đối tượng tăng 56 đối tượng so với năm 2017.
Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn, thời gian qua các lực lượng chức năng như công an, Viện kiểm sát Nhân dân, Tòa án đã phối hợp chặt chẽ trong hoạt động điều tra, truy tố và xét xử các vụ án đảm bảo đứng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để oan sai và bỏ lọt tội phạm. Đưa 05 vụ ra xét xử lưu động tại các xã nhằm nâng cao tính thuyết phục, giáo dục và răn đe góp phần tích cực, hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 421
  • Tháng hiện tại: 136616
  • Tổng lượt truy cập: 5082290