Tin bão khẩn cấp, cơn bão số 13

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/11/2017 16:21 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị, sáng ngày 10/11, bão Haikui đã vượt qua khu vực phía Nam Lu-Dông của Philippin đi vào biển Đông (cơn bão số 13 trong năm 2017). Hồi 10 giờ ngày 10/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 118,9 độ Kinh Đông cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 800km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.
Dự báo đường đi của cơn bão số 13 - Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương

Dự báo đường đi của cơn bão số 13 - Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương


Dự báo đường đi cơn bão số 13 - Theo dự báo của Hải Quân Mỹ
Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và còn có khả năng mạnh thêm. Đến 10 giờ ngày 11/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,3 độ Vĩ Bắc; 115,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 410km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 12.
Để chủ động phòng, tránh  bão số 13 gây mưa lớn trên diện rộng làm ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét, lũ ống trên địa bàn huyện và thực hiện công điện số 23/CĐ-BCH ngày 10/11/2017 của BCH Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị. Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện yêu cầu các địa phương, Giám đốc các công ty thủy điện trên địa bàn thực hiện các nội dung sau:
1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 13, tình hình mưa, lũ; thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân nhất là vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng có thể xảy ra nguy hiểm để chủ động các biện pháp phòng tránh.
2. Chỉ đạo và hướng dẫn các hộ gia đình tranh thủ thời tiết khô ráo để thu hoạch các diện tích lúa rẩy đã chín (lúa vụ 10) tránh thiệt hại do mưa lũ gây ra.
3. Các địa phương vùng thường xuyên ngập sâu, sạt lỡ đất, lũ quét, ngập cục bộ rà soát, sẳn sàng triển khai các phương án ứng phó với, mưa lũ theo cấp báo động, rét, giông, lốc xoáy. Thông báo cho nhân dân ở các vùng thấp trũng, vùng có nguy cơ bị sạt lỡ đất, lũ quét, ngập cục bộ biết để có biện pháp phòng tránh ; Chủ động triển khai công tác sơ tán dân, tổ chức lực lượng canh gác đảm bảo an ninh trật tự ở những khu vục thiện hiện công tác sơ tán.
Thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ” nhất là việc hướng dẫn nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết để chủ động đối phó với tình huống mưa, lũ lớn bị chia cắt dài ngày.
Bố trí lực lượng kiểm soát đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại tại các ngầm, tràn, đường ngập nước khi có lũ. Không cho người và phương tiện qua lại ở những nơi có dòng chảy xiết, đi trên các đò không đảm bảo an toàn, không có phương tiện cứu sinh. Cấm nhân dân vớt củi, đánh bắt cá trên các sông, suối.
4. Rà soát và sẵn sàng triển khai các phương án chống lũ cho các công trình hồ đập, các công trình đang thi công, đường giao thông, hệ thống điện, thông tin liên lạc, … để có phương án xử lý đảm bảo an toàn trong mọi tình huống; chuẩn bị các lực lượng, vật tư, thiết bị tại chỗ để sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra; có biện pháp đảm bảo an toàn về người, công trình và tài sản. Thực hiện nghiêm Quy trình vận hành hồ chứa nước, phương án bảo vệ an toàn công trình và vùng hạ du.
5. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu; thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng chống thiên tai.
6. Đài Phát thanh - Truyền hình huyện xuyên cập nhật thông tin, tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin về diễn biến của các hình thế thời tiết nguy hiểm, bão số 13 để các cấp chính quyền, người dân biết, chủ động phòng tránh.
7. Các Công ty: Thủy điện Trường Sơn, Thủy điện Đakrông và Công ty cổ phần đầu tư Điện lực 3 - Nhà máy thủy điện Đakông: Thường xuyên cập nhật lưu lượng nước về hồ báo cáo UBND huyện, BCH PCTT&TKCN huyện Đakrông qua Phòng NN&PTNT huyện. Thực hiện nghiêm Quy trình vận hành hồ chứa nước, phương án bảo vệ an toàn công trình và vùng hạ du đã được phê duyệt.
8. Các địa phương, đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc, chủ động nắm tình hình báo cáo kịp thời về UBND huyện, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện (qua Phòng NN&PTNT huyện) để chỉ đạo kịp thời và tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 4331
  • Tháng hiện tại: 22940
  • Tổng lượt truy cập: 3357737