Tiểu đoàn huấn luyện cơ động bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị sẵn sàng vào mùa huấn luyện chiến sĩ mới

Đăng lúc: Thứ năm - 13/02/2020 16:00 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sau khi phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong việc tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ, đến nay, Tiểu đoàn huấn luyện cơ động thuộc Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh đã chuẩn bị hoàn tất các nội dung, phần việc, sẵn sàng đón, huấn luyện chiến sĩ mới.
Công tác đón nhận quân được Ban chỉ huy tiểu đoàn bố trí chu đáo

Công tác đón nhận quân được Ban chỉ huy tiểu đoàn bố trí chu đáo

Những ngày trung tuần của tháng 2, khi thời điểm chuẩn bị đón nhận chiến sĩ mới đã cận kề, chúng tôi có dịp trở lại Tiểu đoàn huấn luyện cơ động của Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đóng trên địa bàn huyện Đakrông. Tại Tiểu đoàn chúng tôi cảm nhận được toàn đơn vị như tất bật hơn, các bộ phận được phân công nhiệm vụ đang khẩn trương rà soát, kiểm tra từng nội dung, bảo đảm việc đón nhận chiến sĩ mới một cách chu đáo nhất. Trong đó, đơn vị chú trọng xây dựng cảnh quan doanh trại, thao trường bãi tập, chuẩn bị cơ sở vật chất để khi đón chiến sĩ mới về là nhanh chóng ổn định tổ chức biên chế, xây dựng nền nếp chính quy và thực hành huấn luyện theo kế hoạch của cấp trên. Kinh nghiệm nhiều năm thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới cho thấy, ấn tượng tốt đẹp ban đầu khi mới về đơn vị là yếu tố quan trọng giúp chiến sĩ mới nhanh chóng ổn định tâm lý tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ, tham gia khóa huấn luyện đạt chất lượng cao.
Đảng ủy, Ban chỉ huy Tiểu đoàn đã ra nghị quyết chuyên đề, tổ chức phân công, giao nhiệm vụ cho các khung huấn luyện, quán triệt và triển khai đến từng cán bộ tham gia huấn luyện. Từ cấp đại đội đến tiểu đoàn tổ chức làm mới toàn bộ hệ thống sổ sách công tác đảng, công tác chính trị bảo đảm đầy đủ, đúng hướng dẫn của trên. Đơn vị cũng xác định chất lượng huấn luyện phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là năng lực và trình độ tổ chức chỉ huy thực hành huấn luyện của cán bộ huấn luyện các cấp.
Thượng tá Bùi Văn Hưng Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn huấn luyện cho biết: “Năm nay, đơn vị được giao tiếp nhận và huấn luyện 130 chiến sĩ mới đến từ các địa phương trong tỉnh. Với quan điểm “rèn cán” rồi mới “luyện binh” nên tiểu đoàn đoàn đã tổ chức tập huấn cán bộ khung về nội dung, phương pháp huấn luyện, thống nhất cách soạn giáo án, bài giảng. Đơn vị chú trọng nội dung phương pháp nắm, quản lý, giải quyết tư tưởng trong huấn luyện chiến sĩ mới gắn chức trách, nhiệm vụ của người cán bộ với trách nhiệm của đảng viên. Cán bộ, đảng viên được khuyến khích tự học tập, nghiên cứu để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện trong tình hình mới”. Tham quan một vòng doanh trại của Tiểu đoàn mới thấy việc sẵn sàng đón nhận chiến sĩ mới được chỉ đạo, thực hiện một cách bài bản. Tất cả phòng ở dành cho chiến sĩ mới đã được lau dọn sạch sẽ, giường ngủ bố trí gọn gàng, ngay ngắn. Hệ thống thao trường, bãi tập rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật, Nhiều mô hình học cụ, biển tên, bảng tin thi đua, dây phơi, giá giày dép phục vụ công tác xây dựng chính quy được củng cố, sửa chữa, làm mới. Doanh trại xây dựng cơ bản khang trang, kiên cố. Khuôn viên cây xanh, điện, quạt , và nước máy đầy đủ cho chiến sĩ sinh hoạt. Khu vực tăng gia sản xuất khép kín . Nhà ăn sắp xếp gọn gàng, thoáng mát, sạch sẽ. Công tác bảo đảm hậu cần cũng được quan tâm sâu sắc. Tiểu đoàn đã huy động hàng ngàn ngày công lao động của cán bộ, chiến sĩ để củng cố vườn rau, chuồng trại chăn nuôi nhằm phát triển tăng gia sản xuất, để ngày đầu tiên chiến sĩ mới về đơn vị đã có rau an toàn cung cấp cho bếp ăn. Bếp ăn tập trung được trang bị đồng bộ về dụng cụ cấp dưỡng, trang thiết bị nhà ăn, nhà bếp, bảo đảm bữa ăn bộ đội … Chính trị viên Tiểu đoàn Hồ Văn Sỹ cho biết thêm: “Các chiến sĩ mới lần này đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh, trình độ cũng khác nhau, phần lớn là thanh niên đã quen với tự do bên ngoài, nay bước vào môi trường quân đội thực hiện nền nếp, giờ giấc sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Vì vậy, ngoài việc chuẩn bị tốt mọi mặt cho huấn luyện, đơn vị đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho 100% cán bộ về phương pháp quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới. Trong đó, cán bộ tiểu đội trưởng, trung đội trưởng phải chân tình, cởi mở, coi chiến sĩ như người thân của mình để chỉ bảo, giúp đỡ anh em từ cách ăn nếp ở đến cách sắp đặt nội vụ vệ sinh. Cán bộ phải thường xuyên gần gũi, kịp thời nắm bắt tư tưởng, tình cảm của anh em để giải quyết mọi vướng mắc nảy sinh, tạo không khí hòa đồng, thân mật, tạo sự gắn bó với đơn vị từ những ngày đầu”. Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, đơn vị đã tăng cường chủ động việc phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona nhằm bảo đảm an toàn khi bước vào huấn luyện chiến sĩ mới…
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 1520
  • Tháng hiện tại: 79340
  • Tổng lượt truy cập: 3525689