Tiểu đoàn huấn luyện cơ động BĐBP Quảng Trị: Tiếp nhận và sẵn sàng cho công tác huấn luyện chiến sĩ mới

Đăng lúc: Thứ năm - 21/02/2019 15:44 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng 21/2/2019, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động Quảng Trị đã tiếp nhận 160 chiến sĩ mới. Với nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới và sẵn sàng chi viện cho các hướng, địa bàn trọng điểm trên biên giới, Tiểu đoàn đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt.
Để có sự chuẩn bị chu đáo cho nhiệm vụ tiếp nhận, huấn luyện chiến sĩ mới, đơn vị đã ổn định biên chế khung các Đại đội huấn luyện và sắp xếp đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm, trình độ, năng lực để quản lý chiến sĩ mới hiệu quả, có chất lượng hơn. Đặc biệt, chú trọng đội ngũ quản lý trực tiếp từ cán bộ trung đội trưởng đến tiểu đội trưởng, xác định rõ thái độ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ phải gần gũi, thật sự sâu sát với chiến sĩ, đến với chiến sĩ bằng trách nhiệm, tình thương của người anh đi trước, tạo điều kiện để chiến sĩ mới về đơn vị nhanh chóng làm quen, thích nghi trong môi trường quân đội và thực hiện đúng nội dung yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện. Tân binh Nguyễn Đức Duy, đến từ huyện Cam Lộ bộc bạch: Khi chưa vào đơn vị, em cũng như các tân binh khác đều rất hồi hộp và bỡ ngỡ. Tuy nhiên, khi đến đây, được các đồng chí đồng đội quan tâm, giúp đỡ, em thấy gần gũi như ở nhà. Em se cố gắng để rèn luyện, học tập thật tốt để xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình và xã hội”.
Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới, năm nay ngoài việc chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, mô hình, đồ dùng huấn luyện, khắc phục điều kiện khó khăn, đơn vị đã tập trung đầu tư sáng kiến, cải tiến các cơ sở vật chất huấn luyện. Đến nay, toàn tiểu đoàn đã củng cố, tu sửa, làm mới hàng trăm bia huấn luyện các loại và đồ dùng vật chất huấn luyện đủ điều kiện để tổ chức huấn luyện cho chiến sĩ mới. Doanh trại được xây dựng cơ bản khang trang; khuôn viên cây xanh, điện, quạt và nước sạch đầy đủ cho chiến sĩ sinh hoạt, khu vực tăng gia, nhà ăn được sắp xếp gọn gàng, thoáng mát. So với những năm trước, số lượng chiến sĩ mới tăng cao, vì vậy việc bảo đảm nơi ăn, ở cũng như vật chất phục vụ huấn luyện được đơn vị đặc biệt quan tâm. Thiếu tá Hồ Văn Sỹ, Bí thư đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn huấn luyện BĐBP Quảng Trị cho biết: Để chuẩn bị cho công tác huấn luyện chiến sĩ mới năm 2019, bên cạnh chuẩn bị về cơ sở vật chất chúng tôi chú trọng đến việc động viên tinh thần chiến sĩ mới để tập trung huấn luyện có hiệu quả cao”.
Với sự nỗ lực của Đảng ủy, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, tích cực, chủ động chuẩn bị nên đến thời điểm hiện tại, Tiểu đoàn đã bảo đảm điều kiện tốt nhất cho chiến sĩ mới học tập, huấn luyện.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2230
  • Tháng hiện tại: 73333
  • Tổng lượt truy cập: 3328299