Tiểu đoàn huấn luyện cơ động BĐBP Quảng Trị: Khai giảng huấn luyện chiến sĩ mới

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/03/2019 21:04 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 7-3, Tiểu đoàn huấn luyện cơ động BĐBP tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ khai giảng huấn luyện chiến sĩ mới năm 2018. Tham dự buổi khai giảng có Đại tá Nguyễn Xuân Sơn, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu Trưởng Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Quảng Trị.
Tiểu đoàn huấn luyện cơ động BĐBP Quảng Trị: Khai giảng huấn luyện chiến sĩ mới

Tiểu đoàn huấn luyện cơ động BĐBP Quảng Trị: Khai giảng huấn luyện chiến sĩ mới

Khóa huấn luyện lần này có 160 chiến sĩ mới. Trong thời gian 4 tháng rưỡi, các chiến sĩ sẽ được huấn luyện về nội dung: giáo dục chính trị, quân sự và chuyên ngành. Trong đó 3 tháng đầu huấn luyện theo chương trình của Bộ Quốc phòng, thời gian còn lại huấn luyện nghiệp vụ biên phòng. Theo đó, các chiến sĩ cũng được huấn luyện và thực hành các động tác đội ngũ cá nhân, các tư thế vận động trên chiến trường, sử dụng các loại vũ khí được trang bị. Ngoài ra, các chiến sĩ mới sẽ được học tập và nghiên cứu về chức năng, nhiệm vụ chuyên ngành của lực lượng BĐBP trong công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, pháp lệnh xử phạt hành chính, hiệp định quy chế biên giới đất liền; các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước ta trong công tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở vùng biên giới hiện nay. Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Đại tá Nguyễn Xuân Sơn, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu Trưởng Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Quảng Trị yêu cầu cấp uỷ, chỉ huy, các đồng chí trực tiếp làm công tác quản lý, huấn luyện thực hiện tốt các nội dung. Phấn đấu nội dung huấn luyện phải đạt 100% yêu cầu, trong đó 70-80% đạt loại khá, giỏi. Hoạt động giúp các tân binh trang bị những kiến thức cơ bản về mọi mặt, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Tại buổi lễ, đơn vị đã quán triệt, nhiệm vụ chỉ huấn luyện chiến sĩ mới năm 2019; phát động đợt thi đua và ký kết giao ước thi đua.
Ngay sau lễ ra quân huấn luyện 2019, các đại biểu đã tham quan mô hình học cụ và xem màn đồng diễn thể dục tay không buổi sáng của chiến sĩ mới.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1396
  • Tháng hiện tại: 14453
  • Tổng lượt truy cập: 3349250