Tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh covid-19

Đăng lúc: Thứ ba - 17/08/2021 09:03 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngay sau khi ghi nhận trường hợp người làm việc tại khu cách ly tập trung huyện Đakrông dương tính với SARS-CoV-2 có tiếp xúc với cộng đồng, UBND huyện Đakrông đã triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch Covid-19.
Đoạn đường Nguyễn tất Thành ở khóm II thị trấn Krông Klang đã được phong tỏa chống dịch Covid-19

Đoạn đường Nguyễn tất Thành ở khóm II thị trấn Krông Klang đã được phong tỏa chống dịch Covid-19

Tại khóm II thị trấn Krông Klang, nơi có hơn 200 trường hợp F2 đang cách ly tại nhà, trong suốt 2 ngày qua, các ban ngành đoàn thể của Khóm tập trung tuyên truyền người dân về các biện pháp phòng chống dịch, hướng dẫn cách ly tại nhà và treo bảng nhà có người cách ly. Bên cạnh đó, trên hệ thông loa phát thanh của khóm cũng liên tục phát các thông tin về tình hình dịch bệnh để bà con biết và chấp hành. Ông Đặng Hữu Hát,  Khóm Trưởng khóm II thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông cho biết: trong các gia đình có người cách ly thì chính quyền, đoàn thể khóm đã tuyên truyền vận động người thân trong gia đình thực hiện giản cách với người cách ly, người cách ly thực hiện nghiêm chỉnh theo quy định của Bộ Y tế; các tổ giám sát Covid cộng đồng của Khóm thực hiện giám sát chặt chẽ những người đang thực hiện cách ly và các thành viên gia đình có người đang thực hiện cách ly đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh.
Trước diến biến hết sức phức tạp của dịch bệnh covid 19. Huyện Đakrông đã thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm covid 19 trên địa bàn. Phun khử khuẩn ngay xác định các khu vực phải phong toả. Lấy mẫu xết nghiệm người dân trong khu vực phong toả.  Cách ly toàn bộ khu vực các hộ dân thuộc đoạn đường Nguyễn tất Thành ở khóm II thị trấn Krông Klang và thôn Cu tài 1 xã A Bung. Cùng với đó, thực hiện tuyên truyền các quy định về phòng chống dịch bệnh theo nguyên tắc của Chỉ thị 15 CT/TTG ngày 27/3/2020 của thủ tướng chính phủ trên địa bàn toàn huyện. Ông Thái Ngọc Châu – Chủ tịch UBND huyện Đakrông Cho biết thêm: huyện đã chủ động ban hành các văn bản cũng như xây dựng các kế hoạch cho công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện, trong đó ưu tiên đầu tiên là công tác truy vết các trường hợp F1, F2 của ca bệnh để đảm bảo khoanh vùng, quản lý được các trường hợp trên; đồng thời đề xuất với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Trị chuyển khu cách ly tập trung của huyện nơi có các ca bệnh đã xuất hiện sang khu cách ly tập trung mới tại Ban chỉ huy Quân sự huyện củ để đảm bảo an toàn cho các trường hợp công dân đang cách ly tập trung tại đây và đề nghị kéo dài thời gian cách ly thêm 14 ngày đối với các công dân này.
Được biết, đến thời điểm hiện tại, các trường hợp F1 của ca dương tính làm việc tại khu cách ly tập trung huyện Đakrông đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đang được tiếp tục khẩn trương triển khai thực hiện.

Tác giả bài viết: Minh Vũ - Lâm Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 80
  • Khách viếng thăm: 78
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 7026
  • Tháng hiện tại: 185699
  • Tổng lượt truy cập: 4768068