Thường trực huyện ủy làm việc với Mặt trận và các tổ chức đoàn thể

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/11/2017 10:19 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Chiều ngày 1/11, thường trực huyện ủy đã có buổi làm việc với UBMTTQVN huyện và các tổ chức đoàn thể nhằm đánh giá những kết quả đạt được và một số tồn tại hạn chế 10 tháng đầu năm 2017, đồng thời chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ 2 tháng cuối năm. Đồng chí Ly Kiều Vân, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.
Thường trực huyện ủy làm việc với Mặt trận và các tổ chức đoàn thể

Thường trực huyện ủy làm việc với Mặt trận và các tổ chức đoàn thể

10 tháng năm 2017, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện Đakrông đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy phong trào nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được phân công. Trong đó, tập trung xây dựng và triển khai nhiều phong trào, mô hình, việc làm thiết thực. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào yêu nước; Tiếp tục phát huy dân chủ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền; tuyên truyền và giúp đỡ người nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết, ủng hộ “Quỹ vì người nghèo, tổ chức thăm và tặng 105 suất quà cho các đối tượng gia đình chính sách trong các dịp Lễ - Tết... Phong trào phụ nữ, thanh niên, CCB, nông dân tham gia hai phong trào XĐGN và xây dựng NTM đã có bước chuyển biến tích cực, từ đó góp phần nâng cao đời sống của nhân dân.
Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị, các đồng chí trong Thường trực huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm 2017. Tuy nhiên, bên những kết quả đã đạt được thì vẫn còn tồn tại khá nhiều những hạn chế đó là: Vai trò giám sát và phản biện của các đơn vị còn thiếu kịp thời, chưa thường xuyên; Công tác phối hợp của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể với chính quyền địa phương về việc thực hiện hai phong trào XĐGN và xây dựng NTM còn lúng túng, chưa đáp ứng yêu cầu; Công tác phát triển hội viên còn chậm, chất lượng sinh hoạt hội thiếu tính đột phá; Việc hỗ trợ sản xuất, phát triển mô hình từ nguồn vốn của các kênh chưa đem lại kết quả như mong muốn; Việc sử dụng nguồn vốn sai mục đích của một số hội viên cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ động kéo dài. Những nguyên nhân đó đã dẫn đến tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trong hội viên còn khá cao...
Nhiệm vụ 2 tháng cuối năm, đồng chí Ly Kiều Vân, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Mặt trận và các tổ chức đoàn thể bám sát chương trình, kế hoạch hành động của huyện ủy, UBND; trong đó tăng cường việc tuyên truyền vận động hội viên hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của hai phong trào lớn trong giai đoạn hiện nay đó là XĐGN và xây dựng NTM. Bên cạnh đó, tuyên truyền, giáo dục hội viên và nhân dân hiểu biết pháp luật, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Cuối cùng đồng chí Ly Kiều Vân đề nghị Mặt trận và các tổ chức đoàn thể cần phát huy vai trò giám sát và phản biện, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH, ANQP năm 2017.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 194
  • Tháng hiện tại: 89870
  • Tổng lượt truy cập: 3536219