Thường trực BCĐ thực hiện CTMTQG huyện làm việc với xã Triệu Nguyên và Hải Phúc về lộ trình xây dựng Nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ năm - 14/09/2017 13:21 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhằm đánh giá lộ trình xây dựng Nông thôn mới tại xã Triệu Nguyên và xã Hải Phúc để phấn đấu đến năm 2020, 1 trong 2 xã sẽ đạt chuẩn Nông thôn mới, ngày 14/9, Thường trực BCĐ thực hiện CTMTQG huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Triệu Nguyên và xã Hải Phúc. Đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Thị Kim Cúc – PCT UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn; lãnh đạo và cán bộ xã Triệu Nguyên, Hải Phúc.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe báo cáo của Văn phòng điều phối CTMTQG về tình hình xây dựng Nông thôn mới tại 2 xã Triệu Nguyên và Hải Phúc, nghe lãnh đạo xã nêu những lợi thế và hạn chế trong lộ trình xây dựng NTM. Theo đó, hiện nay cả 2 xã đều đạt 8/19 tiêu chí Nông thôn mới. Trong đó, tại xã Triệu Nguyên, việc về đích Nông thôn mới vào năm 2020 đã một trong những nội dung của Nghị quyết Đảng bộ xã; UBND xã cũng đã có những chỉ đạo cụ thể về tiêu chí Vệ sinh môi trường; xã có 3 tổ hợp tác hoạt động có hiệu quả và có kế hoạch nâng cấp một tổ hợp tác thành Hợp tác xã trong thời gian tới; Về nhà ở, xã còn 15 hộ nghèo có nhu cầu hỗ trợ về nhà ở; Trong năm 2017 sẽ đầu tư nâng cấp 3 nhà cộng đồng để đảm bảo nơi sinh hoạt văn hóa cho người dân nhằm đảm bảo đạt tiêu chuẩn về văn hóa. Về xã Hải phúc cũng đã đạt 8 tiêu chí, gần đạt 2 tiêu chí, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn như tiêu chí thu nhập bình quân đầu người rất khó đạt; Tiêu chí về hệ thống chính trị xã vẫn còn cán bộ chưa đạt chuẩn hay tổ hợp tác tại xã hoạt động chưa có hiệu quả.
Sau khi các đại biểu cùng thảo luận về từng tiêu chí và những biện pháp cụ thể để đạt chuẩn, đồng chí Lê Đắc Quỳ yêu cầu lãnh đạo 2 xã, Văn phòng điều phối CTMTQG cùng rà soát chặt chẽ lại các tiêu chí và báo cáo cụ thể lên UBND huyện để xây dựng kế hoạch cụ thể cũng như xin hỗ trợ từ cấp trên về nguồn lực.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2105
  • Tháng hiện tại: 91781
  • Tổng lượt truy cập: 3538130