Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và chăm sóc cho người có công

Đăng lúc: Thứ tư - 07/04/2021 08:18 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa và chăm sóc cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Đakrông luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo của cả hệ thống chính trị và được cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trong toàn huyện đồng tình hưởng ứng.
Đồng chí Nguyễn Trí Tuân, Bí thư huyện ủy thăm và tặng quà cho Mẹ VNAH Kăn Thung

Đồng chí Nguyễn Trí Tuân, Bí thư huyện ủy thăm và tặng quà cho Mẹ VNAH Kăn Thung

Thực hiện Chỉ thị 14-CT/TW ngày 19/07/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với người có công với cách mạng; Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ Đền ơn đáp nghĩa của huyện đề ra trong năm 2020, Ban quản lý quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện và các xã, thị trấn đã phối hợp với UBMTTQVN và các ban, ngành, đoàn thể các cấp đã tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào đề ơn đáp nghĩa rộng khắp trên địa bàn huyện. Qua đó, đã vận động nhiều cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện tham gia đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa; Xây dựng và sữa chữa nhà ở cho người có công nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người có công và thân nhân người có công . Trong năm 2020, BCĐ quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện đã tích cực vận động, kết quả, có 59 tập thể CB, CC, VC cơ quan, đơn vị và 13 xã thị trấn tham gia đóng quỹ đề ơn đáp nghĩa với tổng số tiền trên 300 triệu đồng; Hỗ trợ làm mới 07 nhà cho người có công còn gặp khó khăn về nhà ở, nhà sập đõ do ảnh hưởng thiên tai, hỏa hoạn với tổng trị giá 465 triệu đồng từ nguồn vốn hổ trợ của các tổ chức , cá nhân và của Chính phủ theo Nghị quyết 165/NQ-CP cho các xã như: Ba Nang, Tà Rụt, Tà long, Hướng Hệp , Triệu Nguyên và xã A Vao. Sữ chữa 04 nhà tình nghĩa cho người có công với tổng trị giá 80 triệu đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu xóa nghèo cho gia đình có công theo phương án số 76/PA-UBND ngày 22/4/2020 của UBND huyện về giảm nghèo đối các hộ nghèo có thành viên hưởng chính sách có công với cách mạng. Theo đó công tác chăm lo chính sách và đời sống, chế độ điều dưỡng, các chế độ trợ cấp hàng tháng, trợ cấp một lần; hổ trợ do đại dịch covid- 19; Thăm hỏi động viên các gia đình liệt sỹ, thương bênh binh trong các ngày lễ tết đã được thực hiện kịp thời và được các cấp, các ngành quan tâm, duy trì và nhiều chế độ ưu đãi đối với người có công trong lĩnh vực y tế, giáo dục… cũng được triển khai thực hiện tốt.
Năm 2021, BCĐ Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lamhx đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng. Tuyên truyền các văn bản pháp luật về chế độ, chính sách của Nhà nước dành cho người có công; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn chăm lo đời sống cho gia đình người có công, phấn đấu đến cuối năm 2021 không còn gia đình người có công thuộc diện hộ nghèo.
Qua đó, đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về công lao to lớn của các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công; xác định rõ trách nhiệm và các hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy, phát huy tiềm năng to lớn trong xã hội để chăm lo tốt hơn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người có công.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 886
  • Tháng hiện tại: 121767
  • Tổng lượt truy cập: 4533792