Thực hiện tốt công tác Dân vận để tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp

Đăng lúc: Thứ ba - 12/05/2020 09:37 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ (2020-2025), tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Do đó công tác dân vận đòi hỏi phải có sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị để củng cố sự đồng thuận xã hội, nắm chắc tình hình nhân dân, góp phần tích cực vào sự thành công đại hội.
Đại hội Đảng bộ Thị trấn Krông Klang nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội Đảng bộ Thị trấn Krông Klang nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong 10 năm qua, việc thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW của Bộ Chính trị; Quyết định số 300-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Quyết định số 1169- QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện uỷ được các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động về công tác dân vận của hệ thống chính trị. Nội dung công tác dân vận được xác định cụ thể, gắn với nhiệm vụ chính trị, thể hiện bằng kế hoạch, chương trình công tác của từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong công tác dân vận được nâng lên; tăng cường nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, công chức; đối thoại với Nhân dân để giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc nảy sinh, không để xảy ra điểm nóng về khiếu kiện. Mối quan hệ giữa các phòng, ban, ngành, các địa phương, đơn vị trong thực hiện công tác dân vận được củng cố, ngày càng chặt chẽ, hiệu quả; qua đó đã góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước sớm đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả tích cực; các chính sách an sinh xã hội được triển khai đến đúng đối tượng thụ hưởng góp phần ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân. Hệ thống chính trị các cấp không ngừng được củng cố, kiện toàn về số lượng và chât lượng. Công tác điều động, quy hoạch, bổ nhiệm, đào tạo, bồi dưỡng... cán bộ làm công tác dân vận được quan tâm và thực hiện đúng quy trình, nguyên tắc. Khắc phục dần tình trạng “khoán trắng” công tác dân vận cho Ban Dân vận, Mặt trận Tố quốc và các đoàn thể chính trị - xà hội.
Công tác dân vận được triển khai có hiệu quả, phong trào thi đua dân vận khéo được nhân rộng, dân chủ ở cơ sở được phát huy... đã, đang và sẽ góp phần quan trọng vào việc củng cố khối đoàn kết toàn dân, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Và đặc biệt sẽ góp phần vào sự thành công của Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1109
  • Tháng hiện tại: 11789
  • Tổng lượt truy cập: 3346586