Thực hiện tái cơ cấu, xây dựng nền nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại

Đăng lúc: Thứ tư - 15/09/2021 10:38 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nghị quyết 26/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa X đã mở ra một hướng đi mới cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, triển khai đồng bộ các giải pháp, bộ mặt nông thôn trên khắp mọi miền đất nước nói chung, huyện Đakrông nói riêng đã có những đổi thay mạnh mẽ. Nền nông nghiệp chuyển mình cả về quy mô và trình độ sản xuất; người nông dân đã nhận thức rõ vai trò chủ thể của mình, phát huy trách nhiệm đối với việc xây dựng và phát triển nền nông nghiệp, nông thôn vững mạnh toàn diện theo hướng hiện đại.
Người dân trồng cỏ chăn nuôi gia súc ở xã Triệu Nguyên

Người dân trồng cỏ chăn nuôi gia súc ở xã Triệu Nguyên

Trên lĩnh vực trồng trọt, cơ cấu mùa vụ có sự chuyển biến theo hướng tích cực, các giống mới có năng suất cao, chất lượng tốt đã đưa vào sản xuất trên diện rộng; chuyển dịch từ sản xuất số lượng sang chú trọng chất lượng, gắn với thị trường đã góp phần tăng năng suất, sản lượng và tăng giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác. Bước đầu đã đi vào phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, năng suất, sản lượng cây trồng đều tăng qua hàng năm, thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản được mở rộng. Gia súc, gia cầm được thực hiện theo hướng chăn nuôi tập trung , có chuồng trại, xác định con nuôi chủ lực theo lợi thế vùng miền; công tác phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi được quan tâm, người dân đã biết áp dụng khoa học kỷ thuật vào sản xuất.Ngành lâm nghiệp phát triển mạnh mẽ, giá trị sản phẩm từ rừng đem lại ngày càng cao; công tác chăm sóc, giao khoán, bảo vệ rừng được chú trọng…Tốc độ tăng trưởng bình quân của ngành nông- lâm- ngư nghiệp trên địa bàn huyện từ năm 2008-2020 đạt 6,5%, giá trị sản xuất nông- lâm- ngư nghiệp năm 2020 đạt 347.667 triệu đồng, tăng 301.211 triệu đồng so với năm 2008.
Có thể khẳng định rằng: Sau một thời gian thực hiện Nghị quyết đến nay, tình hình sản xuất nông nghiệp, nông dân, nông thôn  trên địa bàn huyện có sự chuyển biến rõ nét và đạt những kết quả tích cực. Thành phần cơ cấu kinh tế đa dạng, phù hợp hơn với đặc điểm từng vùng, định hướng phát triển các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kện tập quán của người dân và từng địa phương.Tin tưởng rằng, Nghị quyết 26/NQ-TW sẽ tiếp tục mở ra một chương mới giúp huyện Đakrông thành công trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 79
  • Khách viếng thăm: 77
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 5991
  • Tháng hiện tại: 184664
  • Tổng lượt truy cập: 4767033