Thôn Klu, xã Đakrông tổ chức "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng lúc: Thứ hai - 12/11/2018 10:14 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Đồng chí Phan Đình Trạc và đồng chí Nguyễn Văn Hùng trao quà cho người dân thôn Klu

Đồng chí Phan Đình Trạc và đồng chí Nguyễn Văn Hùng trao quà cho người dân thôn Klu

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11 (1930-2018), ngày 11/11, khu dân cư Klu, xã Đakrông, huyện Đakrông tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đến dự và chia vui với người dân có các đồng chí: Phan Đình Trạc - UVTƯ Đảng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Văn Hùng - UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Đức Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Về phía huyện Đakrông có các đồng chí Ly Kiều Vân - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đắc Quỳ - PBT, Chủ tịch UBND huyện; Hồ Văn Bền - Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy; tập thể lãnh đạo và cán bộ xã Đakrông cùng toàn thể người dân thôn Klu.
Toàn thôn Klu có 151 hộ dân với 652 nhân khẩu, trong đó đồng bào Vân Kiều chiếm trên 75% dân số. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền các cấp, thôn Klu đã thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần tích cực trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt thôn Klu là điểm du lịch nổi tiếng của huyện Đakrông, nơi có suối nước nóng, nhờ vậy người dân Klu đã dần phát huy tiềm năng du lịch, từng bước phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Từ khi đưa vào khai thác chính thức từ tháng 6/2018, đến nay địa điểm này đã thu hút gần 20.000 lượt khách, doanh thu đạt trên 1 tỉ đồng. Hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, MTTQVN phát động, thôn Klu đã có nhiều cách làm sáng tạo; nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả; phát huy được tiềm năng, sức sáng tạo. Thông qua các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, hộ gia đình, cá nhân tích cực hưởng ứng. Phấn đấu năm 2019, 100% gia đình đạt gia đình văn hóa, duy trì thôn văn hóa xuất sắc cấp tỉnh.                                             

Phát biểu tại ngày hội, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc bày tỏ sự vui mừng vì nhân dân thôn Klu đã xây dựng được khu dân cư đoàn kết, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, vui tươi, lành mạnh. Đồng thời mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, nỗ lực chung sức để xây dựng khu dân cư ngày càng giàu mạnh, khởi sắc hơn. Mặc dù thu nhập của người dân chưa cao nhưng thôn không có người vi phạm pháp luật, không có trẻ em bỏ học, không có tội phạm ma túy, là thôn văn hóa xuất sắc của tỉnh là điều rất đáng biểu dương, ghi nhận.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc yêu cầu, thời gian tới các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ các cấp tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của MTTQ; cán bộ phải gần dân, sâu sát cơ sở, quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Đồng thời khẳng định mục tiêu của Đảng và Nhà nước là xây dựng đất nước giàu mạnh, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội ngày càng tốt hơn. Xây dựng và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, MTTQ cần năng động, sáng tạo hướng về cơ sở bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, vận động nhân dân tham gia các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước và địa phương.


Đồng chí Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác tham quan khu du lịch cộng đồng Klu

Đối với thôn Klu, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đề nghị thôn cần quyết tâm giữ vững thôn không có người vi phạm pháp luật, không có người mắc tệ nạn xã hội, không có trộm cắp; cần phấn đấu đạt 100% gia đình văn hóa vào 2019. Quyết tâm xây dựng khu dân cư trở thành khu dân cư xanh, sạch, đẹp và lành mạnh để thu hút nhiều khách du lịch trong những năm tới, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân. Nhân dân tiếp tục đoàn kết, đồng thuận, quyết tâm đưa 78 hộ nghèo thoát nghèo. Địa phương cần tìm nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nghèo là gì để có hướng tháo gỡ, trong đó nhấn mạnh cần phát huy vai trò của Hội Phụ nữ, Cựu Chiến binh trong việc đứng ra vay vốn tín chấp hỗ trợ cho người dân phát triển sản xuất, từ đó giúp họ sớm thoát nghèo, vươn lên khá, giàu…

Dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQVN trao 86 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình văn hóa tiêu biểu và 1 phần quà cho khu dân cư Klu. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng trao 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 33
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 3933
  • Tháng hiện tại: 40156
  • Tổng lượt truy cập: 2813078