Thôn Húc Nghì xã Húc Nghì tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và phát động xây dựng khu dân cư đảm bảo ANTT-ATGT

Đăng lúc: Thứ hai - 08/11/2021 17:08 - Người đăng bài viết: admin
Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021). Ngày 7/11/2021, Tại thôn Húc Nghì, xã Húc Nghì đã long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và phát động xây dựng khu dân cư đảm bảo ANTT-ATGT. Đến tham dự ngày hội đại đoàn kết về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Lê Quang Chiến – UVTVTU, PCT Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Đại tá Lê Văn Phương chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hồ Văn Dương - Phó bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hồ Văn Bền – UVBTV - CT UBMTTQVN, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, đồng chí Trần Văn Chạy - UVBTV, PCT HĐND huyện cùng 169 hộ dân tại thôn Húc Nghì.
Đồng chí Lê Quang Chiến tặng quà cho người dân thôn Húc Nghì

Đồng chí Lê Quang Chiến tặng quà cho người dân thôn Húc Nghì

Tại ngày hội, các đại biểu và đông đảo người dân trong thôn Húc Nghì, xã Húc Nghì đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống của MTTQ Việt Nam 91 năm qua và nghe báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam địa phương phát động năm 2021 và những thành quả mà nhân dân thôn Húc Nghì đạt được trong thời gian qua.
Toàn thôn Húc Nghì có 169 hộ với 735 nhân khẩu, trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng cán bộ và Nhân dân thôn Húc Nghì vẫn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đời sống của bà con Nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có nền nếp. Toàn thôn hiện có 90/169 hộ sử dụng nhà xý hợp vệ sinh, 70 hộ sử dụng nước sạch. Trong năm đã có 150/169 đạt gia đình văn hóa và có 15 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu…
Phát biểu tại ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Húc Nghì, đồng chí Lê Quang Chiến – UVTVTU - PCT Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2021 của cán bộ và Nhân dân thôn Húc Nghì. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị với chính quyền cũng như người dân trong thôn Để thực hiện tốt hơn nữa Nghị quyết Đại hội MTTQVN tỉnh lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội MTTQVN các cấp, mong muốn người dân tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, chăm lo giáo dục tốt hơn cho thế hệ trẻ, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, những quy định của địa phương và hương ước, quy ước mà thôn đã đặt ra để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà địa phương đề ra đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, qua đó phát huy được truyền thống đoàn kết để xây dựng thôn Húc Nghì nói riêng và xã Húc Nghì nói chung ngày càng phát triển…
Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 5 suất quà và lãnh đạo tỉnh tặng 10 suất quà, lãnh đạo huyện tặng 14 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và những người uy tín tại địa phương. Ngay tại buổi lễ thôn Húc Nghì cũng đã tổ chức phát động ký cam kết thực hiện xây dựng khu dân cư đảm bảo ANTT-ATGT năm 2022.
Tác giả bài viết: Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 34
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3614
  • Tháng hiện tại: 100922
  • Tổng lượt truy cập: 5046596