Thành quả sau 5 năm tạo tiền đề vững chắc để A Bung bước vào nhiệm kỳ mới

Đăng lúc: Thứ tư - 10/06/2020 09:17 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Vào những ngày trung tuần của tháng 6 năm 2020, cán bộ và nhân dân các dân tộc ở xã A Bung huyện Đakrông ra sức thi đua và phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.Trong không khí khẩn trương diễn ra trên khắp các nẻo đường, thôn, bản, chuẫn bị cho Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới.
Thôn Cu Tài 1 xã A Bung đón nhận danh hiệu "Thôn văn hóa xuất sắc" giai đoạn 2014 - 2018 của UBND tỉnh Quảng Trị

Thôn Cu Tài 1 xã A Bung đón nhận danh hiệu "Thôn văn hóa xuất sắc" giai đoạn 2014 - 2018 của UBND tỉnh Quảng Trị

Trong  5 năm qua, được sự chỉ đạo của ban Thường vụ huyện ủy, UBND huyện, Đảng bộ và nhân dân xã A Bung tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu , nhiệm vụ chính trị ở địa phương trên các mặt kinh tế, văn hóa- xã hội, QPAN và công tác xây dựng Đảng.  Với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng, đồng sức của toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn, kinh tế đã có bước chuyển biến quan trọng, nông nghiệp phát triển đúng hướng, khẳng định được thế mạnh của địa phương. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống tinh thần của người dân được nâng cao, xóa đói giảm nghèo được đẩy mạnh. Tổng diện tích gieo trồng toàn xã là  472,8 ha, tăng 41,2 ha so với đầu nhiệm kỳ, đạt 94,56 % kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực quy thóc đạt 971,3 tấn, tăng 81,6 tấn so với đầu nhiệm kỳ; đạt 123,6% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người từ 8,6 triệu đồng năm 2015 lên 15,6 triệu đồng năm cuối năm 2019. Tổng nguồn vốn đầu tư trên 35 tỷ đồng đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Giảm tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 5-6%, đạt 100% KH. Hệ thống cơ sở hạ tầng tiếp tục được hoàn thiện, các công trình đều đảm bảo tiến độ và chất lượng. Trong nhiệm kỳ, có 37 công trình được đầu tư với tổng số vốn là 31,7 tỷ đồng, gồm 17 công trình đường giao thông, 02 công trình nước sinh hoạt, 02 nhà sinh hoạt cộng đồng, 16 công trình trường học và các công trình duy tu, sửa chữa khác.          
     Lĩnh vực lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển: hiện nay toàn xã có 72 hộ kinh doanh, buôn bán, hoạt động giao thông vận tải tăng mạnh, toàn xã có 22 xe ô tô vận tải và hàng chục lượt xe ngoài địa bàn đến để trao đổi hàng hóa trên địa bàn xã .  Đảng bộ và nhân dân xã A Bung đã nhận thức đúng quan điểm: “ Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt”. Công tác xây dựng Đảng trong suốt nhiệm kỳ qua đã được tiến hành đồng bộ trên cả 3 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức, tập trung chỉ đạo, lãnh đạo việc xây dựng và cũng cố công tác tổ chức và hoạt động của các Chi bộ trực thuộc; kiện toàn tổ chức hoạt động của chính quyền, Mặt trận, đoàn thể từ xã đến các thôn, bản, nâng cao chất lượng đảng viên. Công tác quy hoạch cán bộ, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế cận thường xuyên được quan tâm; hệ thống chính trị không ngừng được cũng cố, kiện toàn. Đội ngũ đảng viên tăng cả số lượng lẫn chất lượng. Công tác phát triển đảng viên luôn được quan tâm, chú trọng. Trong 05 năm đã kết nạp 59 đảng viên mới, nâng tông số đảng viên lên 200 đồng chí với 10 chi bộ. Trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ được Đảng bộ chú trọng thực hiện. Công tác xây dựng Đảng về đạo đức được thực hiện nghiêm túc, Đảng ủy xã đã nghiêm túc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII gắn với thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị phù hợp với thực tiễn của địa phương, mang tính giáo dục sâu rộng trong quần chúng Nhân dân. Công tác sinh hoạt tư tưởng dưới cờ, tổ chức Diễn đàn về “Vai trò của Chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý, cán bộ, đảng viên trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ được thực hiện theo từng chuyên đề hàng năm đã đem lại những kết quả tích cực . Quốc phòng , an ninh được giữ vững, công tác xây dựng chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể được chú trọng. Chất lượng đội ngũ các bộ, đảng viên ngày càng đáp ứng cao hơn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, giữ vững khối đại đoàn kết thống nhất trong Đảng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.
      Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì và phát triển.  100% thôn, xóm, khu dân cư đã được xây dựng và thực hiện tốt hương ước, quy ước phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, có 9/9 khu dân cư được công nhận danh hiệu văn hóa (đạt 100%). Phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư được đẩy mạnh, sự nghiệp giáo dục đào tạo có sự chuyễn biến mạnh mẽ; công tác dân số KHHGĐ, chính sách xã hội được quan tâm đúng mức, Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới tạo sự lan tỏa sâu rộng, đã có nhiểu hộ dân hiến đất, đóng góp ngày công để xây dựng các công trình, xây nhà cộng đồng; Hàng năm tạo và giải quyết việc làm cho 70-80 lao động… Chính sách dân tộc được chú trọng, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ đó khơi dậy lòng tự hào về truyền thống của quê hương  để phát huy trong lao động sản xuất, xây dựng địa phương ngày càng văn minh giàu đẹp.
     Thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua, hết sức quan trọng, không chỉ đưa lại diện mạo mới của quá trình phát triển mà còn khẳng định niềm tin của nhân dân. Đây là bước tạo đà, là cơ sở để Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân  xã A Bung  tự tin thực hiện mục tiêu tại Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025: “ Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện;Đoàn kết, dân chủ, đổi mới . Tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội; Đảm bảo quốc phòng – an ninh; Đẩy mạnh giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới ”.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 57
  • Khách viếng thăm: 55
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 550
  • Tháng hiện tại: 11230
  • Tổng lượt truy cập: 3346027