Tập trung ứng phó Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Đăng lúc: Thứ năm - 07/10/2021 09:40 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Hiện nay, áp thấp nhiệt đới đang di chuyển nhanh về phía bờ biển các tỉnh Trung Trung Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới qua Trung Trung Bộ nối với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, nên từ ngày 06/10 đến ngày 10/10, khu vực Quảng Trị có khả năng xuất hiện đợt mưa rất lớn và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lổc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; Trên địa bàn huyện có mưa lớn trên diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 120-150mm làm ngập các ngầm tràn gây chia một số tuyến đường vào trung tâm xã Ba Nang, A Vao, Ba Lòng...; mưa lớn làm sạt lở đất tại Km5+690 đường ĐT 588a; nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét, sạt lở đất ở, ngập lụt rất cao.
Áp thấp nhiệt đới trên biển đông đang có khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới trên biển đông đang có khả năng mạnh lên thành bão

Để chủ động, tập trung ứng phó Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và tình hình mưa lũ đang diễn biến hết sức phức tạp, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện yêu cầu các thành viên, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần:
1. Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về các hình thế thời tiết nguy hiểm; chủ động rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ứng với các hình thế Áp thấp nhiệt đới, bão, mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, dông sét và các hình thế thời tiết nguy hiếm khác có thể xảy ra trong những ngày tới.
2. Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn, các khu dân cư ven sông, suối, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét; sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.
3. Chủ động rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diền biến phức tạp ứng với các hình thế mưa lớn, ngập lụt, lù quét, sạt lở đất có thể xảy ra, trong đó lưu ý:Rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cổ, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn.
Triển khai kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn, các khu dân cư ven sông, suổi, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét; sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.
Kiểm tra công tác dự trữ lương thực, các mặt hàng thiết yếu ở cấp cơ sở, nhất là ở những địa phương dễ bị cô lập, chia cắt do bão lũ; chỉ đạo Nhân dân dự trữ lương thực, các nhu yếu phẩm đảm bảo sinh hoạt từ 7-10 ngày để chủ động trong công tác ứng phó với diễn biến bão, mưa lũ kéo dài.
Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc, chủ động nắm bắt tình hình và báo cáo kịp thời về UBND huyện, Ban chỉ huy Phòng thủ dân sự, Ban chỉ huy PCTT-TKCN để có phương án chỉ đạo kịp thời, báo cáo UBND tỉnh, chỉ đạo triển khai các biện pháp cụ thể, ứng phó kịp thời, hiệu quả, hạn chế thiệt hại, trọng tâm là bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.

Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5808
  • Tháng hiện tại: 184481
  • Tổng lượt truy cập: 4766850