Tập trung thực hiện một số nhiệm vụ phòng chống thiên tai

Đăng lúc: Thứ hai - 11/10/2021 10:48 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Để công tác Phòng, chống thiên tai và TKCN năm 2021 phát huy tốt, chủ động không bị bất ngờ trước diễn biến bất thường của thiên tai trong điều kiện dịch bệnh COVID — 19 đang diễn biến phức tạp, UBND huyện đã đề ra một số nhiệm vụ, yêu cầu các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện nghiêm túc thực hiện.
Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình lụt bão trên địa bàn

Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình lụt bão trên địa bàn

Theo đó, đối với UBND các xã, thị trấn, UBND huyện yêu cầu tiếp tục kiểm tra, rà soát phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro đã ban hành đế xác định số lượng người dân cần sơ tán theo từng loại hình thiên tai, bố trí địa điểm sơ tán đảm bảo an toàn phòng tránh thiên tai và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức tuyên truyền phương án ứng phó với thiên tai đến toàn bộ người dân, ban quản lý, các ban ngành đoàn thể... Tổ chức rà soát các phương tiện, chủ phương tiện để làm cơ sở huy đụng khi cần thiết; Tiến hành thành lập các tổ, độ xung kích để tổ chức tốt công tác phòng chống thiên tai theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Kiểm tra công tác bảo quản trang thiết bị như áo phao, nhà bạt, máy phát điện, nhiên liệu… để sử dụng khi cần thiết. Có phương án tích trữ lương thực, thực phẩm để hỗ trợ người dân trong trường hợp bị chia cắt dài ngày.
Các thành viên Ban chỉ huỵ PCTT&TKCN huyện được phân công phụ trách địa bàn thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở và hỗ trợ địa phương xây dựng, hoàn thiện và tổ chức phương án phòng chống thiên tai phát huy hiệu quả.
Đối với Phòng NN&PTNT huyện là Cơ quan Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện cần tiếp tục hướng dẫn UBND các xã, thị trấn hoàn thiện các phương án ứng phó theo kế hoạch đề ra. Rà soát lại số lượng trang thiết bị như áo phao, phao bè, phao tròn, nhà bạt còn tại kho Phòng và số lượng được UBND tỉnh cấp mới trong năm 2021, tham mưu UBND huyện cấp bổ sung kịp thời cho các địa phương để ứng phó với thiên tai.
Dự báo trong thời gian tới, tỉnh Quảng Trị cũng như huyện Đakrông sẽ tiếp tục hứng chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn, do đó các cơ quan, đơn vị, địa phương và người dân cần hết sức nghiêm túc và tập trung, chuẩn bị sẵn biện pháp ứng phó với thiên tai nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 3532
  • Tháng hiện tại: 100840
  • Tổng lượt truy cập: 5046514