Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng , nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện Đakrông lần thứ VI.

Đăng lúc: Thứ tư - 29/07/2020 16:31 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Năm 2020 là năm diễn ra đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đây là sự kiện có ý nghĩa trọng đại của đất nước, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng của Đảng có vai trò rất quan trọng góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đây chính là trách nhiệm của mỗi tổ chức đảng, mỗi cán bộ, đảng viên và cần được thực hiện đồng bộ, thống nhất để xây dựng ý thức, niềm tin của cán bộ, đảng viên và tạo sự đồng thuận trong nhân dân để thực hiện thành công chủ trương, đường lối của Đảng.
Huyện Đakrông tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của TW cho cán bộ, đảng viên

Huyện Đakrông tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của TW cho cán bộ, đảng viên

Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 141-KHTU ngày12/8/2019 của Ban Thường vụ tỉnh ủy, Kế hoạch số 74-KH/HU ngày 12/8/2019 của Ban Thường vụ huyện ủy Đakrông và các hướng dẫn, kế hoạch, quy định của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thời gian qua, các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn huyện đã bám sát các kế hoạch, hướng dẫn của TW, tỉnh, huyện để thực hiện tốt công tác tổ chức Đại hội Đảng cấp mình. Đến nay, 31/31 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc huyện ủy đã hoàn thành tổ chức Đại hội. Qua Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được, nêu lên những tồn tại hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm để các cấp ủy Đảng thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ mới; bầu ra Cấp ủy, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, UBKT Đảng ủy nhiệm kỳ mới. Các đại biểu tham dự Đại hội đã tích cực tham gia thảo luận, đống góp ý kiến vào các văn kiện trình Đại hội cấp trên. Qua đó, góp phần tạo được không khí phấn khởi và sự tin tưởng, kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào Đại hội Đảng bộ huyện Đakrông lần thứ VI, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.
Trong thời gian tới để Đại hội Đảng bộ huyện Đakrông lần thứ VI diễn ra  thành công tốt đẹp cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các hướng dẫn, kế hoạch, quy định của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy về Đại hội các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng , nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện Đakrông lần thứ VI. Đẩy mạnh và hoàn thành các nội dung phục vụ công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hiệu quả. Hoạt động tuyên truyền phải nêu bật tinh thần tiếp tục đổi mới, theo hướng thiết thực, hiệu quả, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, bảo đảm tăng cường đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, các tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền phải trang trọng, coi trọng chất lượng, bảo đảm an toàn, hiệu quả, thiết thực, tránh phô trương, hình thức, lãng phí. Cùng với đó, triển khai, phát động các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dực thể thao, biểu dương nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội- quốc phòng an ninh lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Đakrông lần thứ VI.
Bên cạnh đó, thường xuyên, chủ động nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về Đại hội Đảng các cấp để kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc phát sinh, định hướng dư luận xã hội. Chủ động phối hợp đấu tranh với âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội có thể lợi dụng việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp để chống phá, xuyên tạc vai trò, sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Viêt Nam. Đồng thời, tiến hành thực hiện công tác nhân sự Đại hội đảm bảo đúng quy trình, tiến độ, chất lượng. Từ đó, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện Đakrông lần thứ VI.

Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 879
  • Tháng hiện tại: 8636
  • Tổng lượt truy cập: 3343433