Tập trung các giải pháp khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông nhánh tây đường Hồ Chí Minh.

Đăng lúc: Thứ tư - 25/09/2019 15:22 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong những năm vừa qua tại km 273 đường HCM thuộc địa phận xã Tà Long huyện Đakrông thường xuyên bị ngập lụt làm ách tắc giao thông. Trước tình trạng trên Ngành Giao thông vận tải đã có phương án đầu tư nâng cấp cao độ mặt đường nhằm tránh ngập lụt. Năm 2019 dự án được triển khai, tuy nhiên do qúa trình thi công vào mùa mưa lũ, với yếu tố thời tiết, địa hình và mật độ xe cộ qua lại, cũng như tải trọng ngày càng cao đã gây ra nhiều khó khăn cho cả đơn vị thi công và nhu cầu đi lại của các phương tiện tham gia giao thông.
Tập trung các giải pháp khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông nhánh tây đường Hồ Chí Minh.

Tập trung các giải pháp khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông nhánh tây đường Hồ Chí Minh.

Là giáo viên cắm bản, mỗi ngày cô giáo Hồ Thị Thủy, giáo viên trường mầm non Tà Long phải đi lại 4 lượt trên con đường này. Những ngày trời mưa, bùn lầy, cô giáo không thể tự chạy xe qua được. Việc đi lại hết sức khó khăn, ảnh hưởng đến công tác giảng dạy. Cô Thủy nói: "Tôi đi dạy học, phải qua lại con dường này, sáng đi trưa về, chiều đi và 5h lại về. Có những ngày trời mưa, bùn lầy, đi lại rất khó phải nhờ người chạy xe qua bên kia đường. Tôi rất mong tuyến đường này sớm hoàn thành để việc đi lại thuận tiện hơn". Anh Hồ Văn Vui, Thôn Pa Hy xã Tà Long, Đakrông nói: "Nhà tôi ở cạnh đoạn đường đang thi công, trời nắng thì bụi, trời mưa đi con cái đi học rất khó. Những ngày mưa, tôi phải cỗng con qua bên kia đường vì bùn lầy quá".
Đoạn đường sữa chữa chưa đầy 100m, tuy nhiên trong quá trình triển khai thi công phải đổ nhiều khối lượng đất để nâng cao mặt đường, khi gặp trời mưa thì mặt đường trở nên lầy lội, lớp bùn đất dày rơi vãi khắp nơi trên đường. Đây là tuyến đường huyết mạch nên lượng xe cộ đi lại trên tuyến đường này rất lớn, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông làm mất thời gian di chuyển của người dân.
Sáng 22/9, khi nhận được thông tin các phương tiện bị ùn tắc tại địa điểm trên, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Đakrông đã có mặt kịp thời phối hợp phân luồng, đơn vị quản lý đường bộ nhanh chóng rải đá, xử lý khối lượng bùn đất lầy lội để phương tiện được lưu thông. Tuy nhiên, trong thời gian tới, để việc thi công sửa chữa tuyến đường HCM Tây tiếp tục triển khai thi công đảm bảo yêu cầu, đề nghị các cơ quan chức năng cần có sự phối hợp, giám sát, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình nhằm đảm bảo thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông được an toàn và thông suốt.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 36
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 1053
  • Tháng hiện tại: 24301
  • Tổng lượt truy cập: 4793749