Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thôn bản và công đồng thuộc chương trình 135 năm 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 28/11/2017 08:31 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong thời gian hai ngày (25-26/11), Ban Dân tộc miền núi đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ thôn bản và cộng đồng các xã Hải Phúc, Ba Lòng, Triệu Nguyên, Mò Ó và Thị trấn Krông Klang.
Trong thời gian hai ngày hai ngày các đại biểu tham gia tập huấn được nghe các giảng viên trình bày 4 chuyên đề bao gồm: Giới thiệu về chương trình 135 giai đoạn 2016-2020; Nội dung cơ bản các chính sách dân tộc đang thực hiện; Vai trò của người dân trong tham gia thực hiện chương trình 135 giai đoạn 2016-2020; Lập kế hoạch có sự tham gia của cộng đồng trong xây dựng kế hoạch và thức hiện chương trình 135 giai đoạn 2016-2020. Tại buổi tập huấn, các giảng viên cũng đã làm rõ ý kiến, tình huống của nhiều đại biểu về những thuận lợi, khó khăn trong tổ chức thực hiện sự tham gia của công đồng ở địa phương. Đồng thời gợi ý một số giải pháp, cách làm hay, sáng tạo… để đại biểu vận dụng linh hoạt vào thực tế của từng đơn vị. Những kiến thức được cung cấp, bồi dưỡng là nền tảng, làm cơ sở để cán bộ thôn, xã đặc biệt khó khăn và cộng đồng phát huy hơn nữa vai trò, vị trí nhiệm vụ của mình nhằm góp phần chuyển dịch, từng bước xóa đói giảm nghèo; tăng trưởng bền vững và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.
Được biết chương trình 135 được đầu tư trên vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn từ năm 1998 đến nay. Trải qua 18 năm thực hiện chương trình trên địa bàn các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, các thôn bản đặc biệt khó khăn, định mức của mỗi dự án được tăng lên để xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển sản xuất, đào tạo cán bộ, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân. Kết quả đạt được đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng cố và tăng cường đoàn kết dân tộc.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 4297
  • Tháng hiện tại: 76369
  • Tổng lượt truy cập: 3522718