Tập huấn nâng cao kiến thức kĩ năng cho cán bộ HĐND cấp xã năm 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 11/11/2019 08:46 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng nay, ngày 08/11/2019 tại hội trường UBND huyện Đakrông, Thường trực HĐND huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỷ năng cho cán bộ HĐND cấp xã năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện; Đối với cấp cơ sở có gần 100 đại biểu đại diện TT HĐND, trưởng ban, phó ban và công chức Văn phòng thống kê tham mưu hoạt động của HĐND các xã, thị trấn.
Tập huấn nâng cao kiến thức kĩ năng cho cán bộ HĐND cấp xã năm 2019

Tập huấn nâng cao kiến thức kĩ năng cho cán bộ HĐND cấp xã năm 2019

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Văn Chạy – Phó chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu đã sắp xếp thời gian công việc để tham gia Hội nghị đầy đủ. Đồng thời yêu cầu các báo cáo viên được phân công trình bày chuyên đề cần nêu lên những vấn đề ngắn gọn, xúc tích, cụ thể, phù hợp tình hình thực tế địa phương, có kết cấu hợp lý giữa lý thuyết và thực tế, liên hệ thực tế, dẫn chứng, ví dụ về những vấn đề hạn chế ở địa phương. Đối với các đại biểu tham dự lớp tập huấn cần xác định đi tập huấn để tiếp thu thêm kiến thức, kỷ năng để về làm việc, do đó đại biểu cần phải chấp hành nghiêm túc giờ giấc, chú ý tiếp thu bài giảng, không nên giải quyết việc riêng, không sử dụng điện thoại trong giờ tập huấn.
Trong thời gian 01 buổi sáng, các đại biểu đã được tiếp thu 03 chuyên đề gồm: Những nội dung và kỷ năng cơ bản về hoạt động giám sát, hoạt động thẩm tra của của Ban Pháp chế HĐND; Những nội dung và kỷ năng cơ bản về hoạt động giám sát, hoạt động thẩm tra của của Ban Kinh tế xã hội HĐND; Kỷ năng, kinh nghiệm công tác tham mưu chuẩn bị nội dung kỳ họp, tham mưu phục vụ hoạt động của HĐND. Nội dung các chuyên đề đã được báo cáo viên chuyển tải đến đại biểu những nội dung hết sức cơ bản liên quan đến kỷ năng thẩm tra, giám sát, chuẩn bị nội dung kỳ họp của HĐND cấp xã, đặc biệt trong mỗi chuyên đề đã được bố trí thời gian hợp lý để đại biểu thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, có sự tương tác giữa báo cáo viên với đại biểu…tạo nên không khí sôi nổi, cởi mở và sự đồng thuận, nhất trí cao.
Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Trần Văn Chạy - Phó Chủ tịch HĐND huyện cho rằng nội dung các chuyên đề được trình bày tại Hội nghị chỉ là những khái niệm chung nhất, những vấn đề cơ bản nhất, không thể bao quát hết các lĩnh vực, các tình huống diễn ra trong thực tiễn công tác ở cơ sở. Mong rằng các đại biểu cấp xã, nhất là các đồng chí trưởng, phó Ban HĐND, Văn phòng HĐND cấp xã tiếp tục nghiên cứu các văn bản quy định của pháp luật, chủ động năng động hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng thẩm tra, giám sát, nâng cao chất lượng của các kỳ họp HĐND cấp xã.
Tác giả bài viết: Trần Văn Chạy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 33
  • Hôm nay: 503
  • Tháng hiện tại: 11183
  • Tổng lượt truy cập: 3345980