Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống ma túy trên địa bàn

Đăng lúc: Thứ tư - 05/06/2019 10:27 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thời gian gần đây, tình trạng mua bán, vận chuyển, sử dụng chất ma túy trái phép trên địa bàn dễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ma túy. Tuy nhiên, thực tế cho thấy tình trạng vi phạm pháp luật về ma túy vẫn tiềm ẩn những nỗi lo và là vấn đề mà các cấp các ngành và toàn xã hội đặc biệt quan tâm.
Công an huyện Đakrông bắt đối tượng vận chuyển ma túy

Công an huyện Đakrông bắt đối tượng vận chuyển ma túy

Để kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng này, ngày 25/4/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ra Chỉ thị số 12-CT/HU về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống ma túy trên địa bàn giai đoạn 2019- 2024”. Chỉ thị nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung và biện pháp thực hiện. Thực hiện Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ huyện ủy, ngày 31/5/2019, UBND huyện đã triển khai kế hoạch số 85-KH/UBND đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND 14 xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma túy, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong các tầng lớp nhân dân. Bằng các biện pháp để ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn, trường học. Phấn đấu hàng năm giảm 5% số đối tượng sử dụng ma túy trên địa bàn; phấn đấu đến năm 2024 có 100% người dân được tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy; 50% người nghiện ma túy được cai nghiệm; 100% người nghiệm có nguy cơ tái nghiện đều được quản lý sau cai nghiện.
UBND huyện đề nghị các cơ quan chức năng đấu tranh triệt phá xóa các điểm mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, không để hình thành tụ điểm phức tạp. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ về đấu tranh phòng, chống ma túy, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị và 14 xã, thị trấn tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, phát huy vai trò của tầng lớp nhân dân tham gia phòng, chống ma túy. Mỗi cán bộ, đảng viên là hạt nhân đi đầu trong việc tuyền tuyền, phổ biến pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân về những tác hại của ma túy, từ đó góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, bản làng yên vui, người dân ấm no, hạnh phúc.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 5884
  • Tháng hiện tại: 83704
  • Tổng lượt truy cập: 3530053