Tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử ở huyện vùng cao Đakrông

Đăng lúc: Thứ năm - 22/04/2021 15:38 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Đến các bản làng miền núi Đakrông hôm nay mới thấy được không khí chuẩn bị bầu cử hết sức chu đáo. Băng cờ, khẩu hiệu được treo ở các ngả đường, nhà sinh hoạt cộng đồng và trụ sở UBND xã; Tại các xã vùng sâu, vùng xa, xã biên giới, công tác tuyên truyền bầu cử được đẩy mạnh hơn bao giờ hết.
Tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử ở huyện vùng cao Đakrông

Tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử ở huyện vùng cao Đakrông

Gần 1 tháng nay, cứ 16h chiều, cán bộ văn hóa và phát thanh xã A Bung đều biên tập, đọc và thu âm những nội dung tuyên truyền về Luật bầu cử để phát trên hệ thống loa truyền thanh của xã. Tại các bản vùng khó chưa có hệ thống loa phát thanh, cán bộ ở đây đã cẩn thận chuẩn bị âm ly, thiết bị, loa máy đến lắp đặt và tuyên truyền, giúp bà con theo dõi, nắm bắt thông tin. Ông Hồ Văn Thu, thôn Cu tài 1 xã A Bung cho biết: “Những ngày này, cán bộ xã và đoàn thanh niên tuyên truyền về luật bầu cử cho bà con chúng tôi. Qua đó, chung tôi biết được việc bầu cử vừa là quyền lợi và nghĩa vụ, để lựa chọn những đại biểu xứng đáng”.
Thời gian qua, cùng với việc chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc và HĐND các cấp, xã A Bung đã tích cực, chủ động tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, đưa thông tin đến cơ sở bằng nhiều hình thức hiệu quả, tạo khí thế sôi nổi hướng về cuộc bầu cử. Anh Hồ Văn Hiền, Phó chủ tịch UBND xã A Bung cho biết: “Khó khăn trong công tác tuyên truyền ở địa phương là sách, báo, các phương tiện nghe, nhìn thiếu, đường sá đi lại. Bên cạnh đó, nhiều bản, làng nằm cách xa trung tâm xã nên địa phương coi trọng công tác tuyên truyền miệng; lồng ghép tuyên truyền bầu cử trong các cuộc họp, sinh hoạt của bản làng và các tổ chức đoàn thể để người dân nắm và thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ trong công tác bầu cử sắp tới”.
Để chuẩn bị cho công tác bầu cử, tháng 1/2021, Ủy ban bầu cử huyện Đakrông được thành lập để thực hiện các công việc liên quan. Đến thời điểm này, huyện đã phê chuẩn các khu vực bỏ phiếu; thành lập 6 Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện, 71 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã và 77 tổ bầu cử của 77 khu vực bỏ phiếu... Việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú, nơi công tác hoặc nơi làm việc đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp được thực hiện đảm bảo theo quy định, phát huy dân chủ, quyền làm chủ của Nhân dân. Công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ bầu cử đang được huyện tích cực triển khai. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, ngày 23/5/2021 sẽ là ngày hội lớn của toàn dân, là dịp để cử tri sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân tham gia đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Với sự nỗ lực đồng bộ của chính quyền địa phương, Ủy ban Mặt trận và các ngành liên quan, chắc chắn công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ở hai huyện miền núi Đakrông sẽ thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra và trở thành ngày hội của toàn dân.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 76
  • Khách viếng thăm: 73
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 6140
  • Tháng hiện tại: 184813
  • Tổng lượt truy cập: 4767182