Tăng cường công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng

Đăng lúc: Thứ năm - 23/09/2021 15:49 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong huyện tăng cường thực hiện công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng, thường xuyên củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng và năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ làm công tác giải phóng mặt bằng, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân góp phần ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Tăng cường công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng

Tăng cường công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng

Thời gian qua, huyện đã thực hiện tốt Quyết định số 659-QĐ/TU, ngày 20/7/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc ban hành Đề án “tăng cường công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” với kết quả cụ thể như sau: Tính từ tháng 1/2018 đến tháng 6 năm 2021 huyện đã tổ chức thực hiện 36 công trình, với tổng diện tích thu hồi đất là: 33,39 ha ; tổ chức đối thoại với Nhân dân: 25 đợt, có 148 lượt người tham gia; UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tham gia giám sát 36 công trình, dự án.
Từ khi Luật đất đai có hiệu lực, hàng năm các công trình dự án khi có Quyết định phê duyệt dự án đầu tư và có Quyết định phân bổ vốn thì UBND huyện mới đưa vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm, vì thế thời gian qua không có dự án quy hoạch treo và chậm tiến độ thi công theo quy định. Đến nay, huyện chưa tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân liên quan đến bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, thu hồi đất, giải phóng mặt bằng. Có được kết quả đó là nói đến vai trò công tác dân vận của các cấp các ngành trong giải phóng mặt bằng thời gian qua.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 79
  • Khách viếng thăm: 68
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 6387
  • Tháng hiện tại: 185060
  • Tổng lượt truy cập: 4767429