Tăng cường bảo đảm an ninh trật tự cho đại hội Đảng các cấp

Đăng lúc: Thứ năm - 11/06/2020 16:04 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Để bảo đảm cho Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn huyện Đakrông diễn ra an toàn, thành công, Công an huyện Đakrông đã chủ động xây dựng kế hoạch, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trước, trong và sau đại hội Đảng các cấp, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.
Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện có ý nghĩa trọng đại, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Đakrông. Vì vậy, công tác bảo đảm an ninh, an toàn trước, trong và sau đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được Công an huyện Đakrông đặc biệt coi trọng.
Để làm tốt công tác trên, Công an huyện Đakrông đã chủ động tăng cường lực lượng xuống cơ sở, nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy,chính quyền các địa phương xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn trước, trong và sau đại hội Đảng các cấp trên địa bàn huyện. Mặt khác, Công an huyện còn tăng cường phối hợp triển khai thực hiện các biện pháp quản lý hành chính về nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, nhất là quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, vũ khí, vật liệu nổ. Cùng với công tác quản lý hành chính, Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn tăng cường công tác nắm tình hình, các âm mưu, ý đồ chống phá của các tổ chức, cá nhân phản động nhằm bảo đảm ổn định địa bàn; chủ động nắm bắt và xử lý sớm, dứt điểm các tình huống về ANTT; tăng cường lực lượng, phương tiện xuống cơ sở, nắm tình hình dư luận xã hội, tập trung cho các địa bàn tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2020- 2025; xây dựng và dự trù các phương án, biện pháp phù hợp, không để phát sinh thành các điểm “nóng” về ANTT. Đặc biệt, Công an huyện Đakrông còn đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đến 100% các xã, thị trấn trên địa bàn nhằm bảo đảm ANTT phục vụ đại hội Đảng các cấp. Đồng thời xây dựng và nhân rộng các mô hình trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đó tiêu biểu là mô hình “Tổ thanh niên xung kích tuyên truyền pháp luật ở cơ sở”; mô hình “3 giảm 4 giữ”, “Khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, “Thôn không có tội phạm và tệ nạn ma túy” ….Qua công tác phát động phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống tội phạm. Nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp trên, đến nay các chi bộ, Đảng bộ cơ sở đã và đang tiến hành tổ chức đại hội an toàn, thành công, bảo đảm đúng theo kế hoạch.
Trong thời gian tới, cùng với việc đẩy mạnh công tác tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, Công an huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân và đưa lực lượng về bám sát cơ sở; tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động phạm tội nhằm bảo đảm ANTT, không để có tình huống bất ngờ xảy ra. Đảm bảo ổn định tình hình an ninh biên giới, an ninh nội bộ, an ninh dân tộc, tôn giáo, kinh tế, văn hóa, nông thôn. Từ đó góp phần để đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, thành công.
Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 1460
  • Tháng hiện tại: 79280
  • Tổng lượt truy cập: 3525629