Sôi nổi ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư

Đăng lúc: Thứ ba - 06/11/2018 08:17 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 3 tháng 10, Khu dân cư La Hót, xã A Bung, huyện Đakrông.đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, về phía huyện có đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT - Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Nguyễn Đức Dũng tặng quà cho bà con thôn La Hót, xã A Bung

Đồng chí Nguyễn Đức Dũng tặng quà cho bà con thôn La Hót, xã A Bung

Thôn La Hót, xã A Bung, huyện Đakrông nằm sát biên giới Việt - Lào, có 74 hộ gia đình, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc Pa Cô. Trong những năm qua, người dân ở đây đã đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, thi đua lao động sản xuất, khai thác đất đai trồng 45 ha rừng, trồng lúa, ngô, khoai sắn, hoa màu và tích cực phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm. Năm 2018 toàn thôn có 8 hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo hiện tại là 54% và không còn hộ đói. Đồng thời, người dân đã hiến đất, đóng góp ngày công, chung tay xây dựng nông thôn mới, đặc biệt, thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dừng đời sống văn hóa, các hộ gia đình đã từng bước xóa dần các tập tục lạc hậu, xây dựng nếp sống mới, chăm lo việc học hành của con em, hiện tại học sinh trong độ tuổi đều được đến trường, toàn thôn có 16 em học Trung học phổ thông, 5 em học các Trường Đại học và Cao đẳng. Cùng với đó, nhân dân trong thôn luôn luôn giữ vững, thắt chặt tinh thần đoàn kết, hữu nghị với các bản đối diện thuộc nước bạn Lào, thường xuyên tham gia các hoạt động bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ vững an ninh biên giới. Phát biểu tại ngày hội, Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương nỗ lực của cán bộ và nhân dân thôn La Hót trong việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và xây dựng bản làng bình yên. Đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Thôn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thay đổi tập quán canh tác, sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả, nâng cao thu nhập. Đặc biệt đây là vùng sát biên giới nên cần tăng cường công tác vận động, phát động phong trào quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới, phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. . Nhân dịp này, Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh Quảng Trị đã trao tặng 40 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 1 Nhà đại đoàn kết và nhiều suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

* Ngày 4/11/2018, thôn Húc Nghì xã Húc Nghì đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư. Đây là đơn vị được huyện Đakrông chọn làm điểm. Đến dự có đồng chí Hồ Văn Dừn - PBT Thường trực huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn.
Tại buổi lễ các đại biểu và đông đảo người dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẽ vang trong suốt 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Thôn Húc Nghì xã Húc Nghì có 161 hộ với 706 khẩu sinh sống. Trong những năm qua được sự quan tâm đầu từ của Đảng nhà nước, cùng với sự nổ lực vượt khó vươn lên của người dân nên cuộc sống của bà con nơi đây đang có nhiều khởi sắc. Tổng diện tích gieo trồng cây các loại đạt trên 100ha trong đó đất nông nghiệp 64 ha, đất lâm nghiệp 50 ha, bên cạnh đó bà con còn tích cực đầu tư phát triển chăn nuôi trâu bò và các loại gia cầm khác. Những năm qua Hưởng ứng các phong trào do cấp trên phát động thôn Húc nghì đã thực hiện tốt các phong trào như: cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh,”, cuộc vận động ngày vì người nghèo… Ban công tác mặt trận thôn đã vận động người dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, toàn dân tham gia xây dựng thực hiện tốt các quy định về chăn nuôi trồng trọt, vệ sinh môi trường ở khu dân cư, phối hợp với các ban ngành trong việc tuyên truyền các chủ trương đường lối chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Phong trào phóng chống các loại tội phạm đã được bà con chấp hành nghiêm chỉnh, Các hủ tục mê tính dị đoan dần được xóa bỏ. Hiện tại trong thôn có 161t em học sinh đang theo học ở các cấp học trong đó 14 em đang theo học ở các trường TC,CĐĐH…Cũng tại ngày hội Đại đoàn kết công an huyện Đakrông đã tổ chức tuyên truyền và ký ncam kết thôn không có tội phạm về ma túy…Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Đ/c Hồ Văn Dừn PBTTT huyện ủy đã đánh giá cao những nổ lực cố gắng của chính quyền địa phương cũng như ban điều hành thôn trong việc tập trung chỉ đạo bà con trong việc phát triển KTXH của địa phương đồng thời đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới bà con nhân dân trong thôn tiếp tục đoàn kết hơn nữa để cùng nhau phát triển làm ăn kinh tế, xây dựng thôn bản ngày càng phát triển. Nhân dịp này ban vận động quỹ ngày vì người nghèo tỉnh đã trao 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, trao tặng 20 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 2836
  • Tháng hiện tại: 92512
  • Tổng lượt truy cập: 3538861