Sôi nổi các hoạt động tháng Thanh niên

Đăng lúc: Thứ năm - 05/04/2018 16:32 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, tạo phong trào thi đua sôi nổi nhân kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, trong thời gian qua, lực lượng Đoàn viên Thanh niên huyện Đakrông đã sôi nổi ra quân tham gia các hoạt động, phong trào trên địa bàn huyện, từ đó góp phần cải thiện chất lượng hoạt động đoàn và đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
ĐVTN xã Hải Phúc tham gia trồng cây làm đẹp cảnh quan

ĐVTN xã Hải Phúc tham gia trồng cây làm đẹp cảnh quan

Trong không khí sôi nổi và phấn khởi, chúng tôi có mặt tại Lễ khởi động tháng thanh niên năm 2018, ra quân xây dựng nông thôn mới, xây dựng công trình “ Ánh sáng đường quê” và xây dựng chuồng trại gia súc cho hộ nghèo tại xã Hải Phúc. Với tinh thần tuổi trẻ, hơn 100 đoàn viên thanh niên xã Hải Phúc đã tích cực tham gia hoạt động, Chương trình đã huy động được 94 triệu đồng kinh phí, dựng 102 cột đèn chiếu sáng với hơn 5000 mét dây. Đây là hành động có ý nghĩa thiết thực với địa phương, không chỉ góp phần làm thay đổi diện mạo làng quê, đảm bảo văn hóa, trị an mà còn góp phần vào công cuộc xây dựng Nông thôn mới mà xã Hải Phúc đang phát động với mục tiêu là về đích vào năm 2020. Anh Hồ Văn Giờ - Bí thư xã đoàn Hải Phúc cho biết: “Người dân xã Hải Phúc rất vui mừng khi được chọn là nơi phát động chương trình, là một người đoàn viên thanh niên, tôi rất vinh dự khi được góp sức hoàn thành công trình, xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp”.
Bên cạnh hoạt động xây dựng “Ánh sáng đường quê”, trong thời gian qua Đoàn thanh niên huyện Đakrông còn tham gia hoạt động xây dựng chuồng trại gia súc cho hộ nghèo do tập đoàn Viettel tài trợ vốn. Theo đó, lực lượng đoàn viên thanh niên các xã sẽ góp ngày công xây dựng 200 chuồng trại gia súc cho các hộ nghèo, đến nay đã hoàn thành 50% mục tiêu đặt ra, giúp nhiều hộ dân có điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, Huyện đoàn cũng đã tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” trọng tâm là: hoạt động vệ sinh môi trường, tham gia xóa các điểm đen về môi trường; tham gia chỉnh trang, tạo cảnh quan, môi trường sáng- xanh- sạch- đẹp, làm vệ sinh tại Đại tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện.
Tại cơ sở, các xã đoàn cũng đồng loạt ra quân với các hoạt động như dọn dẹp đường thôn, ngõ xóm; vệ sinh trường lớp; tu sửa cầu, nạo ét hệ thống kênh mương tại địa phương… Tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương… Những hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2018 thực sự tạo không khí thi đua sôi nổi và sức lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện rõ nét tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện trong mỗi Đoàn viên thanh niên, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội tại mỗi địa phương.
Để các hoạt động trong Tháng Thanh niên được triển khai sâu rộng, hiệu quả, phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn xây dựng kế hoạch phù hợp, bám sát với tình hình, nhiệm vụ thực tế tại địa phương; chủ động, sáng tạo triển khai những cách làm, mô hình mới hiệu quả… các đơn vị đều tổ chức các hoạt động khởi động ý nghĩa, thiết thực, huy động đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia. Trong Tháng Thanh niên, các hoạt động được tiến hành theo từng chủ đề của từng tuần với nhiều hoạt động được triển khai từ cơ sở, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức, đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm tăng tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các đoàn viên thanh niên, giữa các chi đoàn cơ sở với nhau.
Anh Nguyễn Đức Linh – Phó Bí thư Huyện đoàn cho biết: “Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, Tháng thanh niên Việt Nam năm 2018 được Ban Thường vụ Huyện đoàn tập trung chỉ đạo triển khai các hoạt động đảm nhận các công trình, phần việc phát huy sức trẻ xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022, với 5 nội dung chính: Một là, tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên truyền về Tháng Thanh niên; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022 trong đoàn viên, thanh niên. Hai là, tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới. Ba là, tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Bốn là, triển khai các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân. Năm là, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Sáu là, Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên, tập trung triển khai trong các đối tượng: học sinh các trường THPT, Trung tâm GDNN – GDTX; thanh niên nông thôn … Với tinh thần quyết tâm cao của các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện, Tháng Thanh niên đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị xã hội sâu rộng có ý nghĩa lớn đối với thanh niên, là tháng cao điểm tuổi trẻ hành động chung tay vì sự phát triển chung của toàn xã hội, vì cuộc sống cộng đồng”.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 630
  • Tháng hiện tại: 112453
  • Tổng lượt truy cập: 5058127